Cách khắc phục máy giặt Sanyo báo lỗi EA-ER tại nhà thành công 100%

Lỗi EA hay lỗi ER là một trong những mã lỗi thường gặp trên dòng máy giặt Sanyo trong quá trình sử dụng hiện nay. Nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Chi phí sửa chữa có đắt không? Trong bài viết dưới đây, TIGERTRANSLATE sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục máy giặt Sanyo báo lỗi EA đơn giản mà đúng kỹ thuật giúp các bạn có thể xử lý mã lỗi thành công tại nhà nhé

may giat sanyo bao loi ea

Nguyên nhân gây ra lỗi EA – ER trên máy giặt Sanyo

Thực chất máy giặt Sanyo báo lỗi EA hay ER đều liên quan đến cảm biến mực nước của máy giặt bị lỗi có thể do đứt đường dây điện từ phao áp lực về bo mạch, hỏng phao áp lực hoặc hỏng bo mạch.

Ngoài ra, các bạn có thể dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Sanyo của hãng để xác định nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi EA.

Tham khảo thêm

Cách khắc phục máy giặt Sanyo báo lỗi EA (ER) đúng kỹ thuật

Sau khi bạn đã xác định chính xác nguyên nhân gây ra lỗi EA (ER) của máy giặt Sanyo thì biện pháp khắc phục khá đơn giản, trước khi kiểm tra các bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau: tô vít, kéo, băng dinh, phao áp lực, đồng hồ đo điện. Sau đó thực hiện theo hướng dẫn sau của chúng tôi

huong dan sua may giat sanyo bao loi ea

1. Kiểm tra đường dây điện từ phao áp lực về bo mạch

Để chắc chắn, mọi liên kết từ cảm biến áp suất mực nước với bảng điều khiển chính không có gián đoạn. Các bạn hãy tiến hành kiểm tra hệ thống dây điện bằng cách sau:

  1. Kiểm tra xem các mối liên kết có bị lỏng hoặc có bị đứt không?
  2. Sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra tình trạng hoạt động của dây điện.
  3. Tiến hành thay thế nếu dây điện từ bộ cảm biến áp suất mực nước đến bảng điều khiển chính bị lỗi.

2. Kiểm tra phao áp lực

Nếu bạn kiểm tra đường dây của máy không bị đứt thì lúc này bạn cần kiểm tra phao áp lực của máy giặt theo hướng dẫn sau:

Đầu tiên, bạn kiểm tra xem cảm biến áp suất mực nước có bị kẹt không? Có thể do cặn bẩn, vật cứng gây cản trở.
Bạn tháo cảm biến áp suất mực nước ra. Tiến hành làm sạch, loại bỏ những vật cứng gây cản trở hoạt động.
Sau khi tiến hành vệ sinh sạch sẽ.

Lắp cảm biến áp suất mực nước vào vị trí ban đầu. Cho máy giặt chạy thử để kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa. Nếu cảm biến áp suất mực nước được vệ sinh sạch sẽ mà máy giặt Sanyo báo lỗi ER thì do phao áp lực hỏng, bạn chỉ cần thay thế phao áp lực mới chính hãng là máy sẽ hết báo lỗi nhé.

3. Kiểm tra bo mạch của máy giặt

Nếu đường dây kết nối và phao áp lực tốt thì do vi xử lý của máy giặt Sanyo không nhận được tín hiệu phao áp lực lúc này máy sẽ báo lỗi ngay lập tức. Lúc này bạn cần phải kiểm tra lệnh từ phao đưa về vi xử lý.

Ngoài ra, có nhiều trường hợp IC phao áp lực bị hỏng khiến vi xử lý không nhận đúng tín hiệu và máy báo lỗi ngay lập tức.

Để xử lý lỗi này bạn có thể liên hệ với bên sửa máy giặt để họ sửa lại mạch hoặc bạn đặt mua mạch máy giặt đúng đời máy để thay mạch để thay thế là máy sẽ hết lỗi nhé.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn khắc phục máy giặt Sanyo báo lỗi EA (ER) thành công tại nhà. Nếu các bạn không tự xử lý được cần dịch vụ sửa máy giặt tại nhà hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0962 283 126 – 0934 999 131 để được đặt lịch sửa chữa nhé

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286