Vì sao cây nước nóng lạnh không có nước nóng? Nguyên nhân, cách khắc phục

Giống như cái tên của nó là ” Cây nước nóng lạnh ” Vậy mà một hôm cây nước nhà bạn không có nước nóng, nước lấy ra nhưng không nóng mà bạn chưa biết phải làm sao. Hãy cùng Tigertranslate.com.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ở đây.

cay nuoc nong lanh khong nong

1. Cây nước nóng lạnh không nóng do quên bật công tắc nguồn, hỏng công tắc nguồn

Hầu hết các cây nước nóng lạnh đều có công tắc nguồn bật chế độ nóng và chế độ lạnh riêng để người rung có thể tắt đi khi không sử dụng một trong 2 chức năng này.

  • Công tắc chế độ nóng màu đỏ
  • Công tắc chế độ lạnh màu xanh

Trường hợp bạn quên bật công tắc hoặc công tắc nguồn bị hỏng lúc này nguồn điện không được cấp vào cho sợi đốt dẫn đến cây nước nóng nhà bạn sẽ không chạy chế độ nóng và không có nước nóng.

Cách khắc phục

– Bạn cần kiểm tra và bật công tắc nguồn ở chế độ nóng lên

– Trường hợp hỏng công tắc nguồn các bạn có thể xác định được bằng cách đo đồng hồ đo và bạn có thể tự thay thế công tắc mới.

2. Cây nước không có nước nóng do hỏng rơ le nhiệt

Rơ le nhiệt ở cây nước nóng lạnh có tác dụng cảm nhận độ nóng của nước để đóng và ngắt nguồn cấp cho bầu nóng để đốt cho nước bên trong nóng lên.

=> Trường hợp rơ le bị hỏng cây nước nhà bạn sẽ không có nước nóng, không có nguồn điện cấp cho bầu đốt làm cho nước nóng.

Cách khắc phục

– Rơ le nhiệt ở cây nước nóng có 2 rắc cắm và bạn dễ dàng biết được rơ le hỏng bằng cách đo đồng hồ nếu 2 chân thông với nhau là rơ le tốt và không thông là hỏng.

– Với lỗi này bạn chỉ cần mua rơ le nhiệt mới về thay thế.

3. Hỏng bầu nóng dẫn đến cây nước không có nước nóng

Bên dưới là hình ảnh bầu nóng bên trong cây nước nóng lạnh, ở bầu nóng có cả rơ le nhiệt, dây mai so để đốt làm nước nóng các bạn có thể xem chi tiết để biết được tên thiết bị thay thế.

bau nong cay nuoc nong lanh

Bầu nóng cây nước nhà bạn bị hỏng là nguyên nhân cuối cùng khiến cho cây nước nhà bạn không có nước nóng để xác định được hư hỏng các bạn dùng đồng hồ đo để kiểm tra đó là :

  1. Đo nguồn điện cấp vào dây mai so nếu có 220V mà nóng nóng là hư hỏng bầu nóng
  2. Đo điện trở ở 2 chân dây mayso nếu lên điện trở từ 18 đến 50 ôm là tốt và lên giá trị lớn hơn nhiều hoặc không lên là hỏng.

Cách khắc phục

Với sự cố hỏng bầu nóng này chỉ có cách duy nhất là thay thế bầu nóng mới để có thể khắc phục được lỗi cây nước không nóng nhà bạn.

=> Do dây Mayso liền với bầu nước nóng nên bạn không thể thay riêng dây mayso được.

Tổng kết

Hy vọng với chi sẻ bên trên của chúng tôi phần nào giúp được các bạn hiểu hơn về sự cố cây nước nóng lạnh không nóng của nhà bạn, bạn có thể tự kiểm tra mua linh kiện mới về thay thế hoặc gọi dịch vụ sửa cây nước nóng lạnh của chúng tôi qua số 0975 499 286 để được trợ giúp.

Rất mong được phục vụ quý khách !

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286