3 Nguyên nhân điều hòa Daikin tự bật tự tắt là lỗi gì? khắc phục thế nào?

Một lỗi rất hay gặp ở điều hòa Daikin mà hầu hết mọi người đều sẽ gặp khi sử dụng máy được một thời gian đó là hiện tượng điều hòa Daikin tự bật hoặc tự tắt có khi máy còn bật tắt liên tục là chúng ta không thể sử dụng được máy.

Tham khảo dịch vụ

Những bất lợi mà lỗi tự bật tự tắt ở điều hòa Daikin gây ra

dieu hoa daikin tu bat tu tat

1. Tốn tiền điện khi điều hòa tự bật

=> Trường hợp điều hòa Daikin tự bật sẽ làm tốn tiền điện với các trường hợp bạn tắt máy bằng điều khiển đóng cửa đi làm khi về nhà thấy điều hòa đang chạy dẫn đến rất tốn điện.

2. Rất khó chịu điều hòa tự tắt

=> Trường hợp điều hòa chúng ta đang dùng vào những ngày hè nắng nóng nhiệt độ cao đang ngủ điều hòa tự tắt đi làm cho chúng ta nóng lên làm mất giấc ngủ rất khó chịu.

3. Không sử dụng được điều hòa khi tự bật tắt liên tục

=> Trường hợp điều hòa Daikin tự bật tắt liên tục dẫn đến máy không hoạt động được nên không có gió mát, máy chưa chạy được đã tắt.

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin tự bật tự tắt từ a – z

nguyen nhan dieu hoa daikin tu bat tat

=> Nguyên nhân điều hòa Daikin tự bật tự tắt là do chập phím nguồn auto ở trên bảng điều khiển do lâu ngày chập hoặc do vệ sinh máy nước vào phím gây ra chập phím, ngoài ra lỗi tựt tắt và tự bật còn do hỏng bo mạch điện tử chính bên trong mặt lạnh.

  1. Chập phím nguồn do sử dụng lâu ngày tự bị
  2. Chập phím nguồn do vệ sinh máy nước vào phím
  3. Hỏng bo mạch do đứt mạch hỏng linh kiện bên trong

Cách khắc phục

Bước 1 : Trường hợp nếu bạn mới vệ sinh máy điều hòa Daikin nhà mình xong gặp hiện tượng máy tự bật tự tắt các bạn cần máy sấy tóc để sấy khô phần phím auto hoặc thay phím mới.

Bước 2 : Nếu trường hợp sử dụng lâu ngay máy tự bị lỗi bạn cần kiểm tra ngay phím auto có thể cắt bỏ đi hoặc thay thế phím mới.

Bước 3 : Trường hợp bạn đã bỏ phím auto đi mà máy vấn gặp lỗi bạn cần kiểm tra lại bo mạch điện tử hoặc rất có thể đây là sự cố điều hòa Daikin nháy đèn chứ không phải tự bật tự tắt.

Xem ngay bài viết bên dưới đây để biết được sự cố mà điều hòa nhà bạn đang mắc phải là gì.

Để tự khắc phục được lỗi hỏng bo mạch điều hòa Daikin inverter bạn cần phải có kỹ thuật cũng như đồ dùng hỗ trợ để kiểm tra xử lý sự cố nên chúng tôi khuyên hãy liên hệ ngay trung tâm bảo hành Daikin hoặc dịch vụ sửa điều hòa Daikin của chúng tôi qua số 0975 499 286 để được trợ giúp 24/24.

Rate this post

You may also like...

0975 499 286