Điều hòa LG nháy đèn 2 lần, 3 lần, 6 lần là lỗi gì? khắc phục thế nào?

Một số đời điều hòa LG không có màn hình hiển thị nên khi máy găp sự cố bạn sẽ thấy trên mặt lạnh máy nháy đèn báo lỗi để xác định nguyên nhân mọi người cần test mã lỗi bằng cách đếm số lần đèn nháy ở mặt lạnh theo nhịp để xác định.

Tham khảo thêm

Cách xác định lỗi ở điều hòa LG báo lỗi nháy đèn như sau:

Nếu điều hòa lg không có màn hình led hiển thị mà chỉ có đèn báo . Khi máy lạnh bị báo lỗi đèn báo này sẽ nhấp nháy báo lỗi .

Cách test lỗi điều hòa Lg rất đơn giản là đếm số lần nhấp nháy đèn để ứng với bảng mã lỗi máy lạnh lg . VD : đèn nháy 1 lần , 2 lần hay 3 lần sẽ ứng với mã lõi ch01 , ch01 hay ch03 . Khi này anh chị so sánh với bảng mã lỗi chuẩn như dưới đây .

nguyen nhan dieu hoa lg nhay den 2 lan

Nguyên nhân điều hòa LG nháy đèn 2 lần

=> Lỗi điều hòa LG nháy 2 lần đây là mã lỗi Ch02 đây là lỗi cảm biến nhiệt độ kẹp ở đường ống nén điều hòa ngoài dàn nóng bị lỗi có thể :

  1. Do cảm biến bị hỏng,
  2. Cảm biến bị tuột ra hoặc chuột cắn đứt
  3. Lỗi bo mạch dàn nóng

Nguyên nhân điều hòa LG nháy đèn 3 lần là gì ?

=> Lỗi điều hòa LG nháy đèn 3 lần là lỗi CH03 của điều hòa LG là lỗi dây dẫn tín hiệu từ cục trong đến điều khiển (Remote) có thể do hở mạch, kết nối sai, lỗi điều khiển.

  1. Kiểm tra dây điện từ bo mạch dàn lạnh đến điều khiển xem cosbij đứt không, có đấu nhầm dây không.
  2. Kiểm tra bo mạch dàn lạnh
  3. Kiểm tra điều khiển có thể bị hư.

Nguyên nhân điều hòa LG báo lỗi nháy đèn 6 lần là gì ?

=> Lỗi điều hòa LG nháy đèn 6 lần là mã lỗi CH06 đây là lỗi cảm biến ống đầu ra cục trong nhà nguyên nhân thường gặp ở lỗi này là :

  1. Cảm biến có thể bị đứt hoặc đặt sai chỗ hoặc lỗi cảm biến do tăng giảm trị số
  2. Hư bo mạch điện tử.

Tham khảo thêm

Tổng kết

Với chia sẻ của chúng tôi rất mong sẽ giúp được các bạn hiều hơn về lỗi đèn nháy 2 lần, 3 lần và 6 lần ở điều hòa LG nhà mình là bị sao, thông qua bài viết này các bạn có thể tham khảo cách xử lý của chúng tôi và áp dụng.

=> Ngoài ra chúng tôi còn nhận dịch vụ sửa điều hòa LG tại nhà quý khách có nhu cầu có thể liên hệ đặt lịch sửa tại nhà qua số 0975 499 286.

Rate this post

You may also like...

0975 499 286