Lỗi IE ở máy giặt LG inverter cửa trên, cửa ngang và cách khắc phục

Máy giặt LG báo lỗi IE là một lỗi rất hay gặp ở dòng máy giặt này khi sử dụng một thời gian chính vì vậy bạn cần phải hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi IE ở máy giặt LG inverter cửa trên và cửa ngang để có thể tự khắc phục.

Hôm nay ở bài viết này TIGER TRANSLATE sẽ hướng dẫn các bạn tự sửa máy giặt LG nhà mình khi thấy màn hình máy xuất hiện lỗi IE nhanh với một số nguyên nhân cơ bản, bạn cùng làm theo để tự sửa máy giặt nhà mình theo hướng dẫn của chúng tôi.

may giat lg bao loi ie

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi IE là gì ?

Theo thợ chuyên máy giặt LG của chúng tôi  cho biết khi máy giặt LG xuất hiện mã lỗi IE ở màn hình máy thì chúng ta có thể hiểu đây là lỗi máy giặt cấp nước vào máy quá thời gian quy định cho phép của hãng cung cấp và nguyên nhân là do :

  1. Nước không cấp vào máy
  2. Nước cấp vào máy yếu
  3. Nước cấp vào máy bao nhiêu chảy ra bấy nhiêu
  4. Hỏng bo mạch điện tử

Để tự sửa máy giặt LG cửa ngang, cửa trên, inverter báo lỗi IE các bạn làm theo ngay hướng dẫn chi tiết của chúng tôi đó là :

Hướng dẫn khắc phục lỗi IE ở máy giặt LG chi tiết

huong dan sua loi ie o may giat lg

1. Máy giặt LG không vào nước

Khi thấy máy giặt LG nhà bạn hiện lên lỗi IE bạn cần kiểm tra xem bên trong lồng máy không có chút nước nào thì đây chứng tỏ là do máy giặt LG nhà bạn không cấp nước vào dẫn đến máy báo IE.

Cách khắc phục : Các bạn kiểm tra ngay vòi nước cấp vào máy giặt có nước không, nếu không thì đây là lỗi do nguồn nước có thể bạn đang khóa vòi bạn cần mở vòi nươc hoặc nước hoặc nước gia đình bạn hết bạn cần xử lý đường nước.

Nguyên nhân dỏng van cấp nước: Hỏng van cấp nước nước sẽ không vào máy giặt được bạn cần kiểm tra bằng đồng hồ đo hoặc thay thế van cấp nước mới.

Hỏng bo mạch điện tử: Một lỗi nữa có thể bạn gặp là do hỏng bo mạch điện tử chập triac cấp nguồn cho van cấp với lỗi này bạn cần liên hệ trung tâm bảo hành để được trợ giúp.

2. Máy giặt LG cấp nước vào yếu

Trường hợp bạn thấy nước cấp vào lồng nhưng vấn hiện lỗi IE thì đây là lỗi do máy cấp vào yếu quá thời gian quy định bạn cần phải kiểm tra áp lực nước và van cấp nước.

Cách khắc phục : Kiểm tra ngay áp lực nước của nhà bạn có khỏe không, nếu yếu bạn cần lắp đặt thêm máy bơm tăng áp cho máy giặt.

Van cấp nước bị bẩn : Lỗi này bạn chỉ cần tháo van cấp ra rồi vệ sinh sạch màng lọc đường nước vào trong van cấp là máy sẽ lại chảy nước vào mạnh.

3. Máy giặt LG nước cấp vào bao nhiêu chảy ra bấy nhiêu

Trường hợp này thường chỉ thấy trên dòng máy giặt LG cửa trên và nguyên nhân thường là do lấm xả máy giặt bị kẹt vật lạ hoặc do chập bo mạch tới van xả máy giặt.

Cách khắc phục: Cần kiểm tra vệ sinh ngay đường nước thoát nhất là bên trong lấm chặn nước của máy giặt LG nhà bạn, rất có thể vật lạ đá mắc ở bên trong.

Kiểm tra bo mạch: Nếu bạn thấy van xả kéo ra liên tục thì đây là lỗi mạch và bạn cần liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt của chúng tôi để được trợ giúp.

Tổng kết

Hy vọng với bài viết chia sẻ cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi IE của chúng tôi sẽ giúp ích được các bạn. Cần sửa máy giặt tại nhà ở Hà Nội gọi ngay cho chúng tôi 0975 499 286.

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286