Lỗi L5 ở điều hòa Daikin inverter là gì? Nguyên nhân cách khắc phục

Điều hòa Daikin nhà bạn báo lỗi nháy đèn không hoạt động, bạn dùng điều khiển để check mã lỗi điều hòa Daikin nhà mình biết được máy đang gặp sự cố lỗi L5 mà không biết đây là lỗi gì. Hãy cùng xem hướng dẫn xử lý sự cố điều hòa Daikin inverter báo lỗi L5 của chúng tôi bên dưới đây.

Xem thêm

loi l5 o dieu hoa daikin

Lỗi điều hòa Daikin inverter báo L5 là lỗi gì ?

=> Lỗi U4 ở điều hòa Daikin inverter nguyên là do lỗi máy nén không chạy, hỏng van tiết lưu ( Coil ), hỏng bo mạch inverter ngoài cục nóng.

–  Lỗi Block inverter không chạy

–  Lỗi van tiết lưu điện tử bị hạn rỉ, chạm chập

–  Lỗi bo mạch ngoài cục nóng

=> Theo kinh nghiệm sửa chữa điều hòa Daikin gặp lỗi L5 của mình thì đa phần lỗi L5 ở các đời máy chạy gas R32 đều liên quan đến van tiết lưu và bo mạch ngoài cục nóng. Còn lỗi L5 ở máy Daikin inverter chạy Gas R22 và R410a là liên quan đến máy lén không hoạt động.

Hướng dẫn kiểm tra khắc phục điều hòa Daikin inverter báo L5

cach xu ly loi l5 o dieu hoa daikin

Điều hòa Daikin inverter báo L5 lúc này bạn sẽ không thấy cục nóng chạy việc kiểm tra sẽ bắt đầu cái dễ trước cho đến phần khó sau và các bước cụ thể như sau :

Bước 1 : Kiểm tra van tiết lưu ( coil)

=> Tháo vỏ cục nóng ra các bạn sẽ thấy van tiết lưu của điều hòa Daikin cắm vào thân van điện tử ở ngay dàn nóng có hình như sau :

van tirt luu dieu hoa daikin

Hình ảnh van tiết lưu của điều hòa Daikin inverter

Nhổ van ra kiểm tra xem bên trong lòng của van có bị han rỉ không, trường hợp thấy han rỉ bạn cần vệ sinh sạch cắm vào và cho máy chạy thử để kiểm tra.

Trường hợp bạn tháo ra thấy van tiết lưu không bị han rỉ bạn nên dùng đồng hồ đo để kiểm tra cuộn của van có gặp sự cố không và thay thay thế nếu thấy dấu hiệu bị hỏng.

Chú ý : Với kinh nghiệm của mình làm lâu năm với lỗi van bị han rỉ tị lệ hỏng bo mạch điện tử là rất cao nên bạn cần phải kiểm tra thêm phần bo mạch trước khi cho máy chạy lại để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất.

Bước 2 : Kiểm tra bo mạch điện tử

Với lỗi hỏng bo mạch bạn cần phải có chuyên môn để xử lý chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên gọi ngay trung tâm bảo hành để được trợ giúp nếu máy vấn còn thời gian bảo hành.

     => Ngoài ra bạn có thể liên hệ với dịch vụ sửa điều hòa Daikin báo L5 của chúng tôi để được phục vụ tại nhà nếu bạn sống ở khu vực Hà Nội qua số 0975 499 286.

Bước 3 : Kiểm tra máy nén inverter

Cúng giống như với sự cố liên quan đến bo mạch điện tử máy nén inverter ở điều hòa Daikin cũng là thiết bị khó kiểm tra phát hiện hư hỏng chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của Daikin để được trợ giúp.

=> Hiện nay máy nén inverter được hãng bảo hành là 5 năm nên bạn có thể gọi bảo hành để được trợ giúp miễn phí nhé.

Thông qua bài viết của chúng tôi mong bạn sẽ biết được sự cố L5 ở điều hòa Daikin inverter là gì, như bạn thấy đây là một lỗi rất khó để xử lý chính vì vậy chúng tôi khuyên nếu bạn không am hiểu về nó tốt nhất hãy gọi bảo hành hoặc thợ chuyên Daikin đến để được trợ giúp là tốt nhất.

Tham khảo dịch vụ của chúng tôi

Rất mong được phục vụ quý khách !

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286