4 Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E10 và cách khắc phục

Máy giặt Electrolux báo lỗi E10 ở mặt hiển thị màn hình mà bạn chưa biết phải làm gì, nguyên nhân, cách khắc phục như thế nào, sửa lỗi này hết bao nhiêu tiền thì hãy xem ngya bài viết này của chúng tôi bên dưới đây để rõ hơn về các vấn đề này nhé.

máy giặt electrolux báo e10

Vì sao máy giặt Electrolux báo lỗi E10 ?

Theo thợ kỹ thuật chuyên sửa máy giặt Electrolux chính hãng cung cấp khi máy giặt Electrolux hiện lỗi E10 đây là thông báo cho chúng ta biết máy đang gặp sự cố liên quan đến đường nước cấp vào máy. Nguyên nhân thường thấy là :

  1. Nước cấp vào máy giặt yếu
  2. Nước không cấp vào máy
  3. Nước cấp vào bao nhiêu chảy ra bấy nhiêu
  4. Nước cấp vào máy tràn nhưng không giặt

Hướng dẫn khắc phục máy giặt Electrolux báo E10 từ A – Z

1. Kiểm tra đường nước cấp vào máy

Khi máy giặt Electrolux nhà bạn hiển thị mã E10 ở bảng điều khiển bạn cần kiểm tra ngay đường nước cấp vào máy xem ở vòi bắt vào máy có nước không, nước ở vòi có mạnh không.

Cách khắc phục: Trường hợp nước không có hoặc yếu bạn chỉ cần xử lý lại đường nước cấp cho chảy mạnh, nếu nước yếu do áp lực thấp các bạn có thể lăp dặt thêm máy bơm tăng áp cho máy giặt nhà mình.

kiem tra van cap nuoc khi may giat electrolux bao e10

2. Kiểm tra van cấp nước

Sự cố về van cấp nước luôn là nguyên nhân chính dẫn đến máy giặt Electrolux nhà bạn báo lỗi E10, có thể lưới lọc bên van cấp bị cặn bẩn bám nhiều, hỏng 1 trong 2 van cấp nước dẫn đến máy không cấp vào hoặc vào nhưng rất nhỏ và yếu.

Cách khắc phục: Các bạn cần tháo van cấp ra vệ sinh sạch lưới lọc bên trong van cấp bằng bàn chải đánh răng, kiểm tra van cấp nước bằng đồng hồ đo xem có đứt cuộn không và cần thay thế van mới nếu bij hư hỏng van khi kiểm tra.

3. Kiểm tra phao áp lực nước

Khi phao áp lực nước bị hư hỏng nước cấp vào máy tràn mà máy không giặt hoặc máy cấp vào chạy một lúc rồi ngừng không giặt nữa máy hiện E10 hoặc máy giặt được tầm 10 đến 15 phút hiện lỗi E10.

Cách khắc phục: Các bạn cần kiểm tra ngay ống ti ô cắm vào phao áp lực xem có bị thủng hay tuột ra không và cần thay thế mới, ngoài ra bạn có thể dùng đồng hồ đo phao áp lực hoặc thay thế phao mới để kiểm tra.

4. Kiểm tra bo mạch điện tử

Lỗi bo mạch điện tử cũng là nguyên nhân thường thấy dẫn đến máy giặt Electrolux hiển thị lỗi E10, đây là sự cố khó để khắc phục các bạn cần có chuyên môn.

Cách khắc phục: Liên hệ ngay với chúng tôi gọi đặt lịch sửa máy giặt tại nhà để được hỗ trợ nhanh 24/7.

Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được các bạn hiểu hơn về nguyên nhân máy giặt Electrolux báo E10 cũng như các bước kiểm tra khăc phục với một số sự cố đơn giản.

Tham khảo thêm

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286