Vì sao máy giặt Electrolux báo lỗi E90, Có dễ khắc phục không?

Lỗi E90 ở máy giặt Electrolux rất hay gặp ở các dòng máy đời mới hiện nay, khi gặp lỗi này bạn thường thấy các biệu hiện ở máy giặt nhà mình như :

  1. Máy vấn giặt được nhưng bấm các phím ở bảng điều khiển rất khó
  2. Máy hiện lỗi E90 mà không sử dụng được gì, máy không hoạt động.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E90 và cách kiểm tra khắc phục

may giat electrolux bao e90

Máy giặt Electrolux báo E90 cho chúng ta biết may đang gặp sự cố liên quan đén đường nước cấp vào máy nguyên nhân thường thấy là do đường nước yếu, van cấp nước bị bẩn, hỏng van cấp nước và lỗi thường thấy nhất là hư hỏng bo mạch điện tử.

=> Để sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E90 các bạn cần kiểm tra từng bước bám sát vào nguyên nhân dẫn đến máy hiện mã lỗi. Nếu bạn vấn còn chưa hiểu dõ cách làm thì hãy làm theo hướng dẫn bên dưới đây của chúng tôi.

Tham khảo thêm : Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E91

1. Kiểm tra nguồn nước cấp

Có thể nguồn nước cấp vào máy giặt nhà bạn bị yếu hoặc bị hết nước trên bồn chữa dẫn đến máy báo E90 do nước vào máy chậm hoặc không vào.

Cách khắc phục : Xủ lý ngay đường nước cấp vào cho máy giặt nhà bạn đạt mức mạnh đủ tiêu chuẩn cho máy giặt.

huong dan sua may giat electrolux bao e90

2. Kiểm tra van cấp nước

Có thể van cấp nước của máy giặt nahf bạn sử dụng lâu ngày dẫn đến lưới lọc bên trong bị bẩn, ngoài ra nguyên nhân nữa là van cấp bị hỏng.

Cách khắc phục: Vệ sinh sạch sẽ lưới lọc trong van cấp nước, kiểm tra đo cuộn dây của van cấp nếu hư hỏng bạn cần thay van cấp mới.

3. Kiểm tra bo mạch điện tử

Sự cố lỗi bo mạch dẫn đến máy hiện E90 là lỗi rất hay gặp ở tất cả các đời máy Electrolux nhất là dòng máy sử dụng phím cảm ứng đời mới hiện nay. Đến 90% sự cố E90 là liên quan đến bo mạch điều khiển của máy.

Cách khắc phục : Với sự cố này bạn cần kiểm tra bo mạch điện tử xem linh kiện bên trong mạch bị hư hỏng để thay thế, kiểm tra đường dẫn trong mạch bị oxi hóa thì vệ sinh lại mạch.

=> Có nhiều trường hợp máy giặt Electrolux hiện lỗi E90 là do hỏng vi sử lý bên trong bo mạch điều khiển của máy lúc này để khắc phục được các bạn cần phải thay thế bo mạch mới.

Tổng kết

Hy vọng với chia sẻ kinh nghiệm xử lý sự cố máy giặt Electrolux báo lỗi E90 của chúng tôi sẽ giúp được các bạn tự kiểm tra sửa máy giặt nhà mình tại nhà với các lỗi cơ bản.

=> Trường hợp bạn đã làm theo chúng tôi mà máy vấn báo lỗi lúc này hãy gọi ngay theo số 0975 499 286 để được phục vụ dịch vụ sửa máy giặt tại nhà 24/7 nếu bạn ở Hà Nội.

Rất mong được phục vụ quý khách !

3/5 - (2 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286