Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E91 và cách khắc phục

Khi máy giặt Electrolux nhà bạn xuất hiện mã lỗi E91 ở màn hình hiển thị mà chưa biết phải làm gì thì hãy xem ngay bài viết của chúng tôi bên dưới đây để hiểu hơn về sự cố trên máy giặt nhà bạn đang gặp phải nhé.

Lỗi E91 trên máy giặt Electrolux inverter là lỗi rất hay gặp phải chính vì vậy bạn cần hiểu rõ nguyên nhân do đâu và cách khắc phục thế nào để có thể tự kiểm tra sửa chữa lỗi với một số nguyên nhân cơ bản.

=> Tham khảo thêm : Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E90

may giat electrolux bao loi e91

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo E91 và cách tự kiểm tra sửa lỗi máy.

Theo kinh nghiệm sửa máy giặt Electrolux nhiều năm khi máy giặt Electrolux báo lỗi E91 đây là sự cố liên quan đến kết nối giữa bo mạch điều khiển chính với bo mạch nguồn nguyên nhân thường thấy là do dây kết nối giữa 2 bo bị đứt, bo mạch điện tử bị ẩm, hỏng bo mạch điện tử.

=> Để kiểm tra khắc phục lỗi E91 ở máy giặt Electrolux các bạn cùng tìm hiểu qua hướng dẫn chi tiết bên dưới đây của chúng tôi.

1. Kiểm tra đường dây rắc kết nối giữa 2 mạch

Trường hợp dây kết nối giữa 2 mạch bị đứt máy sẽ báo lỗi E91, trường hợp rắc cắm bo mạch bị mô ve hay lọng kết nối với nhau không chắc cũng làm cho máy hiện lỗi E91.

Cách khắc phục: Bạn cần tháo lắp ốp bên trên mặt máy ra quan sát bằng mắt thường xem dây kết nối giữa 2 mạch có đứt thì đấu lại, cắm lại các rắc cắm ở 2 mạch cho chắc.

2. Dùng máy sấy để sấy mạch

Trường hợp máy giặt Electrolux nhà bạn để ở nơi có độ ẩm cao hay những ngày nồm nhiều cũng là nguyên nhân khiến máy giặt nhà bạn có thể báo E91.

Cách khắc phục: Dùng máy sấy tóc sấy vào 2 bo mạch của máy bo hiển thị điều khiển và bo mạch nguồn chính đảm bảo hết ẩm trên mạch rồi cho máy chạy lại.

huong dan sua may giat electrolux bao loi e91

3. Sửa chữa bo mạch điện tử

Khi các bạn đã làm theo các bước hướng dẫn bên trên của chúng tôi mà máy giặt Electrolux nhà bạn vấn hiện mã lỗi E91 không giặt được thì lúc này bạn cần phải kiểm tra ngay phần bo mạch điện tử bằng cách vệ sinh mạch sạch sẽ, câu lại đường mạch bị oxi hóa đứt, thay thế linh kiện hư hỏng.

Cách khắc phục: Đây là sự cố cần bạn phải có kỹ thuật điện tử, am hiểu về nguyên lý hoạt động của máy chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp sửa máy giặt tại nhà 24/24 nếu bạn ở Hà Nội nhé.

Tổng kết

Hy vọng với chia sẻ về sự cố máy giặt Electrolux báo E91 của chúng tôi sẽ giúp ích được các bạn hiểu được nguyên nhân và cách để khắc phục lỗi trên máy giặt chính nhà bạn.

=> Trường hợp khi tự xử lý máy mà cần trợ giúp tư vấn cũng như cần dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà bạn có thể gọi điện trực tiếp cho chúng tôi qua số 0975 499 286 để được phục vụ nhanh tại nhà khắp 12 quận thành Hà Nội.

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286