Vì sao máy giặt Electrolux không mở được cửa? 3 nguyên nhân bạn cần biết

Sự cố máy giặt Electrolux khi giặt xong không mở được cửa rất thường gặp ở dòng máy giặt cửa ngang và 3 nguyên nhân chính bạn cần biết để có thể tự khắc phục được sự cố này ngay tại nhà mà không cần phải gọi thợ như sau.

may giat electrolux khong mo duoc cua

Nguyên nhân máy giặt Electrolux không mở được cửa là gì ?

Theo kinh nghiệm sửa chữa máy giặt Electrolux của chúng tôi thì thường có 3 nguyên nhân chính khiến máy giặt Electrolux nhà bạn không mở được cửa lấy quần áo khi giặt xong đó là :

  1. Máy giặt Electrolux nhà bạn vừa chạy xong hết chù trình bạn đã mở cửa ngay
  2. Tay nắm cửa máy giặt Electrolux nhà bạn bị gãy
  3. Công tắc cửa máy giặt Electrolux bị hỏng kẹt

99% Cửa máy giặt Electrolux nhà bạn không mở được đều do các nguyên nhân bên trên, vậy làm thế nào để chúng ta biết máy giặt nhà bạn đang gặp ở sự cố nào thì hãy tham khảo thêm bên dưới bài viết chúng tôi chia sẻ nhé.

Hướng dẫn cách kiểm tra và khắc phục sự cố lỗi không mở được cửa trên máy giặt Electrolux.

Bước 1 : Kiểm tra đèn báo khóa công tắc có còn sáng không

Kiểm tra xem đèn báo khóa công tắc khi nhấn giặt ở trên màn hình máy còn báo sáng hay không? Nếu đền báo công tắc vấn báo vàng hoặc hiện biểu tượng cài chìa khóa trên vấn sáng chứng tỏ máy giặt Electrolux nhà bạn vừa giặt xong và bạn không thể mở cửa máy giặt được ngay.

=> Các bạn cần đợi tầm 2 đến 5 phút sau khi máy giặt xong đèn báo công tắc ngắt lúc này bạn mới mở được cửa máy giặt nhà mình.

Bước 2 : Cách kiểm tra tay nắm cửa có bị gãy không

tay nam cua may giat electrolux bi gay

Bạn có thể bằng mắt thường và sờ tay vào tay nắm cửa máy giặt nhà bạn để xác định được tay nắm cửa máy giặt nhà bạn có bị gãy hay không như sau :

  1. Nhìn vào bên trong tay nắm cửa bạn sẽ thấy vết nứt, dạn bên trong
  2. Bạn cần tay vào tay nắm mở cửa sẽ thấy có cảm giác căng tay mà rất là nhẹ và khập khiếng.

Khi bạn các định đúng 2 lỗi này thì 100% lỗi do tay nắm cửa máy giặt nhà bạn đã bị gãy dẫn đến bạn không mở được cửa.

=> Sự cố này bạn cần thay thế tay nắm cửa máy giặt mới.

Bước 3 : Khi bạn đã làm theo các bước bên trên của chúng tôi chia sẻ mà vấn không mở được cánh cửa ra, máy giặt xong đã lâu, tay nắm cửa tốt thì đây là lỗi do hỏng công tắc bị kẹt bên trong.

=> Sự cố này bạn cần thay thế công tắc mới.

Tổng kết

Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi bên trên sẽ giúp bạn hiểu rõ được nguyên nhân máy giặt Electrolux không mở được cửa của nhà bạn là do đâu để có thể tự khắc phục với một số lỗi cơ bản mà không cần phải gọi dịch vụ hay trung tâm bảo hành.

Ngoài ra nếu bạn không tự sửa máy giặt nhà mình bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp đến nhà kiểm tra và xử lý với các lỗi khó như thay thế tay nắm cửa hay thay thế công tắc cửa máy giặt tại nhà 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật của chúng tôi.

Tham khảo thêm

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286