Vì sao máy giặt Electrolux mất nguồn, không lên nguồn ?

Lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux đó là sự cố máy giặt không lên nguồn hay còn được gọi là máy giặt Electrolux mất nguồn, để giúp mọi người hiểu rõ về sự cố này chúng tôi xin chia sẻ nguyên nhân và cách kiểm tra khắc phục chi tiết ở bài viết này nhé.

nguyen nhan may giat electrolux mat nguon

3 Nguyên nhân máy giặt Electrolux mất nguồn, bật không lên nguồn

Với 10 năm kinh nghiệm sửa máy giặt Electrolux mất nguồn chúng tôi khẳng định sự cố này thường do 3 nguyên nhân chính đó là :

  1. Nguồn điện nhà bạn gặp sự cố như không có điện ở ổ điện, dây điện cấp nguồn cho máy bị chuột cắn, nguồn điện yếu.
  2. IC nguồn bị chập, nôt điện trở cầu chì
  3. Hư hỏng bo mạch nguồn, bo mạch điều khiển

Hướng dẫn tự kiểm tra sửa lỗi máy giặt Electrolux mất nguồn

huong dan sua may giat electrolux khong vao dien

1. Kiểm tra nguồn điện cấp cho máy giặt

Khi máy gaiwtj Electrolux nhà bạn không lên nguồn điều bạn cần làm ngay quan sát bằng mắt thường xem dây nguồn điện có bị chuột cắn đứt hay không, cần đấu lại nếu bị đứt.

Kiểm tra nguồn điện cấp vào cho máy bằng bút thử điện, bằng đồng hồ đo hoặc lấy ổ điện khác để cắm nguồn cho máy giặt để kiểm tra, nếu máy chạy ở ổ nguồn khác thì đây là lỗi do ổ nguồn điện nhà bạn cần xử lý lại ổ điện.

2. Kiểm tra IC nguồn

Do máy giặt Electrolux nhà bạn cắm điện liên tục bạn không nhổ phích cắm ra khi giặt xong đây là nguyên nhân chính khiến IC nguồn bên trong mạch máy giặt nhà bạn bị hư hỏng và thường hỏng dạng chập và làm nổ điện trở cầu chì.

=> Kiểm tra IC bằng đồng hồ thay thế IC mới, điện trở cầu chì mới.

3. Lỗi bo mạch nguồn hoặc bo mạch hiển thị

Khi các bạn đã kiểm tra và làm theo các bước bên trên chúng tôi chia sẻ mà máy vấn không lên nguồn đây là sự cố hư hỏng nặng nhất ở máy giặt Electrolux.

=> Để khắc phục bạn cần có chuyên môn cao kiểm tra xác định được bo mạch nguồn hỏng hay bo hiển thị hư hỏng kiểm tra thay thế linh kiện hư hỏng hoặc thay thế mạch mới.

Tổng kết

Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi bên trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu được sự cố máy giặt Electrolux mất nguồn mà nhà bạn đang gặp phải. Bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi để xử lý lỗi đơn giản về đường nguồn điện nhà bạn.

=> Ngoài ra nếu bạn không thể tự khắc phục được sự cố này bạn có thể gọi dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của chúng tôi thông qua số điện thoại 0975 499 286 để được trợ giúp 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.

Tham khảo thêm

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286