3 bước xử lý máy giặt Samsung báo lỗi 5UD/SUD không cần gọi thợ

Máy giặt Samsung nhà bạn đang báo lỗi SUD/5UD khiến quá trình giặt giũ bị gián đoạn không thể thực tiếp được nữa. Làm sao có thể khắc phục được lỗi 5UD/SUD trên máy giặt Samsung triệt để? Trong bài viết dưới đây, TIGERTRANSLATE sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa máy giặt Samsung báo lỗi 5UD/SUD để các bạn cùng tham khảo nhé

Máy giặt Samsung báo lỗi 5UD/SUD là lỗi gì?

Theo các chuyên gia điện máy Samsung Contest, lỗi 5UD/SUD của máy giặt Samsung là lỗi quá nhiều bọt xà phòng trong quá trình giặt do người dùng sử dụng quá nhiều nước giặt hoặc bột giặt không đúng với quy định của nhà sản xuất.

máy giặt samsung báo sud

Lỗi 5UD được phát hiện trong quá trình giặt máy và khi kết thúc chương trình giặt máy giặt không báo hết chu trình mà màn hình hiển thị lại báo lỗi 5UD, SUD.

=> Tham khảo thêm : Bảng mã lỗi máy giặt Samsung đầy đủ

Cách khắc phục lỗi 5UD/SUD của máy giặt Samsung

Tuy lỗi này không liên quan đến bo mạch hay động cơ của máy giặt bạn có thể tự khắc phục được tại nhà mà không cần gọi thợ theo hướng dẫn sau của chúng tôi.

may giat samsung bao loi 5ud

— Bước 1: Rút dây nguồn của máy giặt ra, nhấn vào nắp vuông góc dưới bên phải để mở.

— Bước 2: Xả nước ở ống thoát nước khẩn cấp để thoát bớt lượng xà phòng: rút nắp đậy màu đen để nước thoát ra chậu chứa. Thoát hết nước, đậy nắp chặt và lắp lại đúng vị trí.

— Bước 3: Vệ sinh bộ lọc cặn (bơm xả): xoay núm xoay ngược chiều kim đồng hồ rút ra để nước chảy ra, vệ sinh sạch toàn bộ cặn. Sau đó, lắp núm xoay theo chiều ngược lại lắp chặt, đậy nắp vuông lại. Cuối cùng bạn bật máy giặt lại xem đã xóa lỗi chưa.

Lời khuyên của chúng tôi

Những lần giặt sau bạn nên sử dụng nước giặt hoặc bột giặt dành cho máy giặt cửa trước, lượng vừa đủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Nên vệ sinh lồng máy giặt và các vị trí thoát nước thải máy giặt thường xuyên để đảm bảo đường nước thải thông thoáng, cặn xà phòng không bám vào lồng giặt.

Nếu bạn đã thực hiện theo hướng dẫn trên mà máy Samsung vẫn báo lỗi 5UD thì có thể do bo mạch điều khiển bị lỗi. Lúc này bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa máy giặt vào kiểm tra và khắc phục theo số điện thoại 0934 999 131 – 0962 283 126 để được đặt lịch sửa chữa sớm nhất

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286