4 bước khắc phục máy giặt Sanyo báo lỗi E9 tại nhà triệt để 100%

Tiếp tục ở chuyên mục điện máy, TIGERTRANSLATE sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Sanyo báo lỗi E9 đúng kỹ thuật từ thợ sửa máy giặt có hơn 10 năm kinh nghiệm giúp bạn có thể tự kiểm tra mã lỗi tại nhà nhé.

may giat sanyo bao e9

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi E9 của máy giặt Sanyo

Dựa vào mã lỗi máy giặt Samsung của nhà sản xuất, hiện tượng máy giặt Sanyo báo lỗi E9 là lỗi động cơ máy giặt có vấn đề do giắc cắm dây điện bị ẩm, bo mạch bị lỗi hoặc do bộ cảm biến áp lực nước bị lỗi.

Lỗi này chủ yếu gặp trên các dòng máy giặt Sanyo inverter ở các đời máy ASW D900ZT 9Kg, ASW D900HT 9Kg, ASW DQ90ZT 9Kg.

Tham khảo thêm

Cách khắc phục máy giặt Sanyo báo lỗi E9 hiệu quả

1. Kiểm tra giắc cắm dây điện

Khi nước ở trong máy giặt bị văng ra hoặc bị tràn ra ngoài theo đường dây điện chảy xuống sẽ khiến giắc cắm dây điện bị ẩm hoặc bị ô xy hóa dẫn đến máy báo lỗi.

Để khắc phục bạn cần tháo 2 ốc vít dưới chân trước tấm ốp của máy, đồng thời tháo giắc điện ra để làm sạch, lau khô rồi để ra hướng có thể tránh được nước văng hoặc tràn ra ngoài. Sau đó lắp lại.

2. Kiểm tra cảm biến áp lực nước

Lực đẩy nước quá yếu cũng là nguyên nhân máy giặt Sanyo Inverter báo lỗi E9. Biện pháp khắc phục khá đơn giản bằng cách kiểm tra nguồn nước và van cấp nước có đang mở hay không?

Ngoài ra nếu phát hiện nguồn nước yếu thì phải khắc phục bằng cách thêm máy bơm áp lực nước để đảm bảo nguồn nước cấp vào máy luôn mạnh, không gián đoạn chu trình giặt.

3. Kiểm tra động cơ

Hiện tượng xung mạch điện cùng với tín hiệu tốc độ quay của mô tơ không đảm bảo ổn định sẽ khiến động cơ Inverter chết và dẫn đến máy giặt Sanyo báo lỗi E9. Bạn chỉ cần thay thế động cơ mới chính hãng đúng với model của máy sẽ hết báo lỗi

4. Kiểm tra bo mạch điện tử

Hầu hết các dòng máy giặt được trang bị công nghệ Inverter thường có ít nhất 2 mạch. Gồm 1 mạch nguồn và 1 mạch điều khiển. Khi 2 mạch này gặp sự cố lỗi, thì sẽ khiến mã lỗi E9 trên máy xuất hiện. Bạn liên hệ với trung tâm bảo hành để kiểm tra sửa chữa bo mạch nhé

Lời khuyên của chúng tôi

Mã lỗi E9 liên quan đến rất nhiều các bộ phận của máy giặt nên biện pháp khắc phục khá phức tạp nếu các bạn không am hiểu về điện thì rất khó sửa chữa. Chính vì vậy, khi máy giặt báo lỗi bạn lên gọi thợ vào kiểm tra và khắc phục mã lỗi kịp thời tránh hư hỏng nặng hơn nhé.

nguyen nhan may giat sanyo bao loi e9

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt phòng tránh lỗi E9 máy giặt Sanyo inverter.

Để có thể tránh được lỗi E9 trên máy giặt Sanyo của bạn, khâu vệ sinh máy là quan trọng nhất. Việc vệ sinh máy giặt ngoài việc tránh được lỗi E9, còn giúp máy giặt của bạn luôn trong trạng thái sạch sẽ, không gặp các lỗi khác, và làm tăng tuổi thọ của máy.

  • Bước 1: Dọn sạch sẽ quần áo và các vật dụng ở trong lồng giặt.
  • Bước 2: Chuẩn bị nước ấm sau đó đổ đầy vào lồng giặt trong trường hợp máy giặt không có chức năng nước ấm hoặc xả nước ấm vào đối với máy có tính năng nước ấm. Sau đó bạn cho thêm ít giấm và bắt đầu ngâm lồng giặt trong khoảng tầm 1 tiếng.
  • Bước 3: Khởi động máy giặt lên, chọn chương trình giặt nhanh và chờ cho máy chạy một chương trình giặt thông thường. Sau đó, tẩm giấm vào giẻ để lau quanh lồng giặt.
  • Bước 4: Tiếp tục ngâm nước nóng có lẫn dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Sau đó chờ máy giặt chạy hết chương trình giặt thông thường.
  • Bước 5: Vệ sinh các bộ phận bên ngoài máy.

Ngoài việc vệ sinh máy giặt thường xuyên, thì việc kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ cũng rất quan trọng trong việc sớm phát hiện ra các lỗi mà máy giặt đã, đang và sẽ mắc phải. Giúp việc sử dụng máy của bạn được an toàn và giữ gìn được máy giặt hơn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn khắc phục được máy giặt Sanyo báo lỗi E9 thành công tại nhà. Nếu bạn cần dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp 24/24.

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286