Máy hút ẩm không chạy là bị sao? Xem nguyên nhân và cách khắc phục

Khi máy hút ẩm nhà bạn không chạy cần phải làm gì ? Nếu gia đình bạn có máy hút ẩm gặp lỗi này mà chưa biết phải làm gì thì hãy xem ngay chỉa sẻ của chúng tôi bên dưới đây nhé.

Với nội dung bên dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như cách kiểm tra khắc phục lỗi nhanh với các bước đơn giản từ thợ chuyên sửa máy hút ẩm cung cấp đảm bảo bạn có thể làm theo được.

=> Tham khảo ngày : Sửa Máy Hút Ẩm Tại Nhà Đến Ngay Sau 15 Phút ở Hà Nội, Thợ Giỏi

Nguyên nhân và cách sửa máy hút ẩm không chạy, không hoạt động

Theo thợ sửa máy hút ẩm nguyên nhân máy hút ẩm không hoạt động là do : Lỗi điện áp, lỗi cảm biến độ cẩm, lỗi quạt gió, lỗi công tắc khay nước, hỏng bo mạch điện tử.

may hut am khong chay

1. Nguồn điện yếu

Khi máy hút ẩm nhà bạn không chạy bạn cần kiểm tra nguồn điện có thể ổ cắm nguồn nhà bạn đang bị mất hoặc nguồn điện quá yếu.

Cách khắc phục : Kiểm tra dây nguồn của máy đã cắm vào ổ điện chưa, khu vực nhà bạn có bị mất điện không hay là do nguồn điện yếu không đủ tải cho máy.

2. Hỏng quạt gió

Nếu máy hút ẩm nhà bạn hỏng quạt gió khi cắm nguồn bạn sẽ thấy máy quạt gió không hoạt động đây là lỗi bạn sẽ nhận thấy máy không chạy.

Cách khác phục : Kiểm tra quạt gió xem có bị kẹt không, cuộn dây động cơ có bị đứt hay bị om không khi xác định được động coq quạt hỏng bạn có thể đem đi quấn hoặc thay quạt mới.

=> Xem thêm : Máy hút ẩm chạy nhưng không ra nước nguyên nhân và cách khắc phục

3. Lỗi cảm biến độ ẩm

may hut am hong cam bien do am khong chay

Cảm biến độ ẩm có tác dụng cảm nhận độ ẩm trong nhà bạn để cấp nguồn cho máy chạy trường hợp hỏng cảm biến này máy sẽ không biết độ ẩm nhà bạn đang bao nhiêu và máy sẽ không hoạt động.

Cách khắc phục : Khi máy hút ẩm nhà bạn không chạy bạn nghi do hỏng cảm biến độ ẩm lúc này bạn có thể dùng đồng hồ đo kiểm tra hư hỏng và thay thế mới nếu bi hư.

4. Lỗi công tắc nước

Như bạn thấy máy hút ẩm nếu bạn chưa cho khay chữa nước vào máy sẽ không chạy trường hợp bạn đã cho vào mà máy vấn không chạy thì lỗi có thể do hỏng công tắc bên trong.

Cách khắc phục : Khi bạn xác định được do công tắc nước hỏng bạn cần tháo công tắc ra kiểm tra chữa chữa hoặc thay thế công tắc mới.

5. Lỗi hỏng bo mạch

Phần bo mạch điện tử rất quan trọng ở máy hút ẩm, với lỗi máy không chạy tỷ lệ hỏng bo mạch rất là cao để xác định được hỏng bo mạch bạn cần phải có thiết bị đo cũng như kinh nghiệm.

Cách khắc phục : Với lỗi này bạn nên gọi trung tâm bảo hành hoặc liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp dịch vụ 24/24 cả ngày lễ và chủ nhật.

Tham khảo dịch vụ của chúng tôi

  1. Sửa máy hút ẩm nội địa cắm nhầm điện 220V giá rẻ, thợ đến ngay
  2. Chuyên sửa máy hút ẩm Sharp, máy lọc không khí Sharp tại nhà 24/7 uy tín
  3. Sửa máy hút ẩm Edison tại nhà ở Hà Nội đến ngay, linh kiện chính hãng
  4. Dịch vụ sửa máy hút ẩm Electrolux ở Hà Nội thợ giỏi, đến ngay
  5. Dịch vụ sửa máy hút ẩm Fujie ở Hà Nội đến ngay sau 20 phút, thợ giỏi

Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi bên trên sẽ giúp ích được các bạn khi máy hút ẩm nhà bạn gặp sự cố không hoạt động. Mọi thắc mắc cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0975 499 286.

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286