Máy hút bụi chạy có mùi khét, nguyên nhân và cách khắc phục

Khi máy hút bụi nhà bạn hoạt động có mùi khét mà bạn chưa biết đây là lỗi gì thì bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về hiện tượng này. Với hơn 10 năm kinh nghiệm sửa máy hút bụi dân dụng, máy hút bụi công nghiệp chúng tôi biết rõ được lỗi máy chạy có mùi khét là gì.

nguyen nhan may hut bui co mui khet

Nguyên nhân máy hút bụi chạy có mùi khét là gì ?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm sửa máy hút bụi chúng tôi đã nhận khắc phục cho hàng nghìn khách hàng gặp sự cố máy hút bụi có mùi khết và nguyên nhân thường thấy ở lỗi này là :

  1. Dây điện nguồn của máy bị chập cháy
  2. Mùi khét do cổ góp bên trong động cơ bị cháy
  3. Chổi than bên trong động cơ hết

Đây là 3 nguyên nhân khiến máy hút bụi nhà bạn có mùi khét, để khắc phục được lỗi này rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được với các bước cụ thể bên dưới đây mọi người theo dõi làm theo hướng dẫn của chúng tôi.

Hướng dẫn xử lý máy hút bụi chạy có mùi khét từ a – z

huong dan sua may hut bui chay mui khet

Khi sử dụng máy hút bụi bạn thấy máy có mùi khét lúc này bạn cần phải làm ngay đó là nhổ nguồn điện cấp cho máy ra và bắt đầu kiểm tra các bước sau đây :

Bước 1 : Kiểm tra dây nguồn

=> Với lỗi này bạn cần kiểm tra ngay dây nguồn xem có chỗ nào bị yếu kém dẫn đến dây điện bị sun hay chạm chập ở chỗ nào không, nhất là ở chỗ phíc cắm nguồn của máy và phần sát với máy là 2 vị trí thường hỏng.

+ Nếu phát hiện chập cháy bạn nên thay thế dây mới hoặc phích cắm mới sao đảm bảo công suất của máy khi hoạt động.

Bước 2 : Kiểm tra động cơ

Khi bạn sử dụng máy hút bụi chạy thấy tiếng máy chạy kêu to, phát ra tiếng kêu lạ và có mùi khét thì 100% là lỗi do hỏng động cơ và nguyên nhân thường là do cổ góp bị cháy nên máy có mùi khét và phát ra tiếng kêu lạ.

+ Để xác định động cơ hỏng bạn cần tháo động cơ ra và nhìn vào cổ góp của động cơ thấy bị xước và chạy thì đúng lỗi do động cơ và với lỗi này bạn cần thay thế động cơ mới là hết.

Tổng kết

Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi bên trên sẽ giúp được các bạn chút ít kinh nghiệm để hiểu rõ hơn sự cố máy hút bụi chạy có mùi khét nhà mình. Nếu bạn gặp khó khăn cần trợ giúp liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ :

Chú ý : Khi bạn gặp sự cố máy có mùi khét lúc này không nên sử dụng tiếp máy mà cần phải xác định được lỗi khắc phục xong mới nên dùng tiếp nhé. Nếu dùng tiếp rất dễ làm chập cháy hoặc nhảy aptomat nhà bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286