Máy hút mùi không vào điện, mất nguồn nguyên nhân và cách khắc phục

Sự cố máy hút mùi không vào điện mất nguồn sẽ làm cho máy hút mùi nhà bạn không thể hoạt động được và để khắc phục được sự cố này chúng tôi mời các bạn đón đọc chia sẻ của chúng tôi bên dưới để biết được nguyên nhân là gì và cách khắc phục thế nào.

may hut mui khong vao dien

Nguyên nhân cách khắc phục máy hút mùi không vào điện bị mất nguồn chính xác

Khi máy hút mùi không vào điện hay còn gọi là mất nguồn lúc này bạn không thể sử dụng được máy đối với máy cơ bạn nhấn phím không thấy đèn sáng, quạt không chạy đối với máy dùng mạch bạn không mở được nguồn.

=> Theo kinh nghiệm của thợ sửa máy hút mùi sự cố máy hút mùi không vào điện nguyên nhân có thể là :

  1. Quên chưa bật công tắc nguồn
  2. Dây điện từ nguồn điện vào máy hút mùi bị đứt
  3. Hỏng bo mạch điện tử.

Các bạn cùng xem chúng tôi xác định lỗi và khắc phục từng bước một bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới để tự khắc phục máy hút mùi nhà mình.

Tham khảo thêm

1. Kiểm tra công tắc nguồn

Có rất nhiều người họ tắt công tắc nguồn máy hút mùi đi khi sử dụng xong nên bạn cần phải kiểm tra công tắc nguồn máy ngay khi gặp hiện tượng này.

=> Đơn giản bạn chỉ cần bật công tắc nguồn lên nếu bạn quên là máy sẽ lại hoạt động bình thường.

huong dan sua may hut mui khong vao dien

2. Kiểm tra dây điện từ ổ nguồn về máy

Như bạn thấy máy hút mùi chúng ta thường lắp đặt ở tủ bên mà bên trên tủ bếp rất hay có chuột và nguyên nhân chuột cắn đứt dây là rất có thể, một số trường hợp mối nối dây điện có thể bị ô xi hóa nên bạn cần kiểm tra.

+ Bạn có thể dùng đồng hồ đo điện để kiểm tra nguồn điện cấp đến máy chưa, kiểm tra dây điện có thông hay không bằng chế độ đo thông mạch.

  1. Kiểm tra dây nguồn chuột cắn đứt không cần nối lại nếu đứt
  2. Kiểm tra mối nối và dây điện nếu có dấu hiệu oxi hóa xuống cấp bạn nên thay thế dây nguồn mới.

3. Kiểm tra bo mạch điện tử

Hiện nay máy hút mùi sử dụng bo mạch điện tử rất nhiều và chúng tôi đã xử lý giúp hàng nghìn khách hàng máy hút mùi hỏng bo mạch dẫn đến máy mất nguồn không hoạt động gì.

=> Với lỗi này bạn hãy gọi ngay trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa máy hút mùi tại nhà của chúng tôi để đặt lịch sửa tại nhà 24/7 cam kết chất lượng.

Tổng kết

Khi máy hút mùi nhà bếp của quý khách gặp sự cố không vào điện, mất nguồn cần trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi 0975 499 286 đặt lịch sửa mọi lúc, mọi nơi.

  • Dịch vụ 24/24 cả ngày lễ và chủ nhật
  • Giá cả hợp lý
  • Bảo hành 12 tháng

Rất mong được phục vụ quý khách !

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286