Nguyên nhân máy giặt cấp nước nhưng không giặt và cách khắc phục

Một lỗi thường gặp ở các dòng máy giặt hiện nay các bạn cần biết để có thể khắc phục khi máy nhà mình chẳng may gặp đó là lỗi máy giặt cấp nước liên tục nhưng không giặt, lồng máy giặt không quay được chúng tôi chia sẻ cách khắc phục chi tiết nhất.

Tham khảo thêm

may giat cap nuoc nhung khong giat

Nguyên nhân máy giặt cấp nước nhưng không giặt thường gặp

=> Lỗi máy giặt cấp nước nhưng không giặt, không quay lồng nguyên nhân thường là do một trong 5 lỗi sau đây mọi người cần lưu ý :

  1. Nguồn nước cấp cho máy giặt không đủ mức quy định
  2. Khối lượng quần áo quá nhiều
  3. Máy giặt hư phần hộp số
  4. Hỏng phao áp lực nước
  5. Lỗi bo mạch điện tử.

Để  tự sửa được máy giặt cấp nước nhưng không chạy các bạn cần kiểm tra từng bước thông qua hướng dẫn bên dưới đây của chúng tôi.

Hướng dẫn sửa máy giặt cấp nước nhưng không giặt chi tiết

huong dan sua may giat cap nuoc nhung khong quay

1. Kiểm tra lượng quần áo trong lồng máy giặt

Trường hợp trong máy giặt quá nhiều đồ bên trong máy giặt động cơ quay bạn sẽ không thấy được sự đảo đi đảo lại ở quần áo nên bạn cảm nhận là máy giặt nhà mình không chạy.

+ Thường với máy giặt cửa ngang hay cửa trên khi giặt bạn nên cho số lượng quần áo nhiều nhất chỉ cho 2/3 của lồng máy để trong quá trình máy hoạt động được tốt nhất tránh quần áo giặt xong vấn bẩn và hư hỏng.

2. Kiểm tra nguồn nước cấp vào máy đủ chưa

Trường hợp 1 : Bạn cần kiểm tra nguồn nước cấp vào máy giặt xem đã đủ chưa, trường hợp nước cấp vào máy tràn mà máy không giặt thì đây là lỗi liên quan đến van áp lực ( van báo mực nước )

Cách khắc phục

=> Bạn nên kiểm tra ngay ống ti ô 1 đầu cắm vào phao áp lực, 1 đầu cắm vào lồng máy giặt có thể bị thủng hoặc ống ti ô cắm vào lồng bị tuột ra bên ngoài.

+ Cắm lại ống ti ô nếu tuột

+ Thay ống ti ô mới nếu có dấu hiệu hở.

=> Nếu ống ti ô tốt nguyên nhân là do phao áp lực bạn nên thay thế phao áp lực mới đúng hãng, đúng đời máy.

Trường hợp 2 : Nếu máy giặt cấp nước được một chút rồi dừng sờ tay vào van cấp vấn thấy rung hoặc máy cấp một lúc báo lỗi

Cách khắc phục

=> Bạn nên kiểm tra nguồn nước cấp vào máy có thể đang gặp sự cố như hết nước, van cấp quá bẩn bạn có thể xử lý được lỗi này bằng cách vệ sinh đường nước cấp.

3. Kiểm tra bộ số máy giặt

Khi lỗi bộ số máy giặt các bạn sẽ thấy máy cấp nước đủ ngừng không cấp nữa bên trong lồng đầy nước nhưng lồng không quay khả năng cao là lỗi bộ số.

=> Khi gặp tình trạng này, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với các trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục kịp thời.

4. Kiểm tra bo mạch điện tử

Khi quy khách kiểm tra toàn bộ những nguyên nhân trên mà máy giặt nhà bạn vấn không chạy được lúc này điều bạn cần làm tiếp là kiểm tra bo mạch điện tử điều khiển máy.

=> Với lỗi này chúng tôi khuyên các bạn hãy liên hệ ngay trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa máy giặt đến kiểm tra và sửa chữa lỗi giúp bạn. Nếu bạn sống ở Hà Nội hãy liên hệ chúng tôi để đặt lịch sửa tại nhà 24/7 cam kết sửa triệt để qua số 0975 499 286.

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286