Tủ lạnh Samsung inverter không lạnh ngăn mát, ngăn dưới và cách khắc phục

Cúng giống như lỗi tủ lạnh Samsung không đống đá thi lỗi tủ lạnh samsung inverter không lạnh ngăn mát, ngăn bảo quản hay ngăn dưới là một sự cố rất hay gặp ở tất cả các đời. Để giúp các bạn hiểu hơn về sự cố này hôm nay Tigertranslate xin gửi đến các bạn cách khắc phục chi tiết ở đây.

Nguyên nhân tủ lạnh Samsung không lạnh ngăn dưới ngăn mát là gì ?

Khi tủ lạnh Samsung nhà bạn ngăn trên vấn đông đá, ngăn bảo quan không lạnh nguyên nhân thường thấy ở lỗi này là do :

  1. Để quá nhiều đồ ăn bên trong
  2. Gioăng tủ lạnh bị hở hoặc chưa đóng kín cửa tủ
  3. Tủ lạnh bị đóng tuyết ngăn mát không lạnh

Tham khảo thêm

tủ lạnh samsung không lạnh ngăn mát

1. Kiểm tra đồ ăn bên trong tủ

Nếu bạn mới mua rất nhiều đồ ăn rồi để vào bên trong ngăn mát ở tủ lạnh Samsung nhà bạn sau một thời gian bạn kiểm tra thấy ngăn mát kém lạnh thì đây rất có thể do bạn để quá nhiều đồ ăn, rau , củ , quả.

+ Bạn nên để lượng đồ vừa với dung tích của tủ, nếu bạn vấn để nhiều đồ ăn thì thời gian làm lạnh của tủ ở ngăn mát sẽ phải lâu hơn bình thường và bạn cần phải đợi thêm thời gian.

2. Gioăng tủ lạnh Samsung nhà bạn bị hở

Bạn cần kiểm tra ngay xem có phải cánh cửa tủ ngăn mát nhà bạn không được đóng kín do mắc vaantj cản nào không, với lỗi này bạn cần đóng kín cửa là sẽ mát.

+ Trường hợp gioăng tủ nhà bạn lâu ngày giờ đống tủ không ăn hoặc gioăng tủ bị rách làm mất nhiệt ở nagwn mát để khắc phục lỗi này bạn cần thay thế gioăng mới.

3. Tủ lạnh Samsung bị đóng tuyết ngăn mát không lạnh

Lỗi tủ lạnh Samsung inverter không xả đá bị đóng tuyết dẫn đến đường gió thổi lạnh từ ngăn trên xuống ngăn dưới bị bịt kín dẫn đến gió lạnh không thổi được xuống ngăn mát và ngăn mát không lạnh.

  1. Hỏng nhiệt xả đá
  2. Hỏng cầu chì nhiệt
  3. Hỏng cảm biến
  4. Hỏng bo mạch

=> Với lỗi này để khắc phục bạn cần phải có chuyên môn cũng như kinh nghiệm để kiểm tra linh kiện sống chết và thay thế linh kiện mới. Bạn có thể liên hệ trung tâm bảo hành hoặc địa chỉ chuyên sửa tủ lạnh Samsung để được trợ giúp.

Một số điều bạn có thể làm khi tủ lạnh Samsung không lạnh ngăn mát

– Kiểm tra tủ lạnh có vào điện hay không, cắm lại ổ cắm điện chắc chắn. Mở cửa ngăn mát tủ lạnh xem đèn LED có sáng hay không.

– Rút điện nguồn của tủ và vệ sinh lại ngăn mát sạch sẽ.

– Cắm điện lại và điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát ở mức làm lạnh tối đa ( 1 độ C).

– Giữ tủ lạnh ở nơi thông thoáng.

– Tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào.

– Nên sắp xếp khoảng cách phù hợp giữa thành tủ và thực phẩm bên trong, vì nó ảnh hưởng đến không khí lưu thông trong tủ. Tránh để thực phẩm che chắn khe thổi gió bên trong.

– Đóng cửa chắc chắn lại, đảm bảo ron cửa không bị hở và theo dõi.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ sửa tủ lạnh tại nhà 24/24 cả ngày lễ và chủ nhật. Với 12 năm kinh nghiệm Tigertranslate cam kết sửa chữa nhanh lỗi không lạnh ngăn mát ở tủ lạnh Samsung nhà bạn bảo hành 12 tháng.

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286