Tủ lạnh Samsung không lấy được nước mát là lỗi gì? Xem nguyên nhân cách khắc phục nhanh

Hiện nay hầu hết các dòng tủ đời cao của Samsung đều có chức năng lấy nước mát ở bên ngoài không cần mở tủ rất tiện lợi mà đảm bảo tủ lạnh nhà bạn không bị mất nhiệt vì mở tủ lấy nước mát quá nhiều lần. Nếu một ngày bạn lấy nước bên ngoài mà không được thì hãy xem nguyên nhân ở đây.

Chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi “Tủ lạnh Samsung không lấy được nước mát” nhanh mà bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi bên dưới đây.

 Tham khảo thêm

Nguyên nhân tủ lạnh Samsung không lấy được nước mát là gì?

Tủ lạnh Samsung không lấy được nước mát

1. Bình nước chữa ben trong bị hết hoặc còn ít

Nguyên nhân tủ lạnh Samsung nhà bạn không lấy được nước mát bên ngoài có thể do bình nước bên trong tủ đang bị hết hoặc còn ít, khi bạn nhấn laays nước bơm trong đó sẽ không bơm được nước ra ngoài.

Cách khắc phục

kiem tra binh chua nuoc

=> Kiểm tra bình chữa nước bên trong tủ nếu thấy bình hết nước bạn cần đổ nước vào bình và thử lấy nước mát để kiểm tra.

2. Tủ đang khóa chức năng lấy nước

Rất có thể bạn chưa mở khóa lấy nước mát bên ngoài ở ngay gần chỗ chúng ta lấy nước nên nước sẽ không ra khi cần lấy nước mát.

Tủ lạnh Samsung không lấy được nước mát

Cách khắc phục

Đảm bảo hệ thống lấy nước không bị khóa. Gạt thanh điều chỉnh sang chữ Unlock để mở khóa và đợi lấy thử nước.

3. Tủ lạnh bị e đường nước

Một số tủ lạnh Samsung nhà bạn mới mua về hay mới hết nước bạn đổ nước vào bình chữa mà lấy nước vấn không được thì đây có thể do đường ống nước bị e, tắc.

Cách khắc phục

+ Xả E đường ống bằng cách nhấn giữ vòi lấy nước khoảng 2-3 phút để theo dõi chức năng lấy nước này.

+ Kiểm tra đường ống xem có bị tắc không, vệ sinh đường ống dẫn

4. Lỗi bơm nước

Bên trong tủ lạnh muốn nước đưa được ra ngoài bên trong sẽ có bơm nước hút nước ở bình đưa ra ngoài khi chúng ta lấy, với lỗi không ra nước mát nguyên nhân có thể do bơm không chạy, kẹt bơm, hỏng bơm.

Cách khắc phục

  1. Vệ sinh bơm nước
  2. Thay thế bơm nước nếu hỏng bơm

5. Lỗi bo mạch điện tử

Lỗi bo machjd diện tử cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh Samsung nhà bạn không lấy được nước mát, lỗi này bạn cần kiểm tra bo mạch nguồn và bo mạch hiển thị.

Cách khắc phục

  1. Sưa chữa bo mạch điện tử
  2. Thay bo mạch mới

=> Với lỗi này bạn hãy liên hệ ngay địa chỉ sửa tủ lạnh Samsung để được trợ giúp tốt nhất, không tự ý làm vì cần có chuyên môn. Hãy gọi cho dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà của chúng tôi để được trợ giúp 24/24.

Một số mẹo sử dụng tủ lạnh samsung lấy nước ngoài hiệu quả

Một số mẹo sử dụng tủ lạnh samsung lấy nước ngoài hiệu quả

1. Thường xuyên kiểm tra lượng nước trong tủ

Bạn nên kiểm tra lượng nước trong bình chứa tủ lạnh để kịp thời châm nước vào, tránh tình trạng tủ lạnh không lấy nước ngoài tự động.

2. Thay bộ lọc định kỳ

Sau thời gian sử dụng tủ lạnh lâu dài, bạn cần phải thay bộ lọc định kỳ vì để đảm bảo nước lấy ra được sạch không có mùi hôi tanh, bảo vệ sức khỏe của bạn khi dùng.

Thông thường nếu đặt quá giới hạn sử dụng, bộ lọc sẽ phát ra tín hiệu màu màu xanh hoặc màu xanh lam trên bảng điều khiển. Lúc này, bạn buộc phải thay đổi bộ lọc ngay lập tức.

3.Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh sẽ giúp cho tủ vận hành êm hơn, kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh. Đồng thời khử bỏ những vi khuẩn, những mùi hôi khó chịu bám trong tủ, vừa đảm bảo vệ sinh lại vừa bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên có thể giúp tiết kiệm điện cũng như phát hiện kịp thời các vấn đề của tủ lạnh để nhanh chóng khắc phục.

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286