Bếp từ không nhận cảm ứng là lỗi gì? Nguyên nhân & cách khắc phục

Khi bếp từ nhà bạn không nhận cảm ứng, liệt cảm ứng hay nhấn phím cảm ứng lúc được lúc không không nhạy phải làm sao ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách kahwcs phục lỗi bếp từ không nhận phím cảm ứng để hiểu rõ.

=> Tham khảo thêm : Bếp từ bị nhảy Aptomat

Nguyên nhân bếp từ phím cảm ứng không nhận, liệt phím cảm ứng

bep tu khong nhan cam ung

1. Kiểm tra phím khóa trẻ em

Khi bạn nhấn mở nguồn mà phím cảm ứng không nhận lúc này bạn cần kiểm tra ngay xem có phải bạn đang bật chức năng khóa trẻ em ở bếp không? Khi chức năng này được sử dụng bạn sẽ không sử dụng được bất kì phím nào nếu bạn chưa mở khóa.

=> Cách mở khóa bạn nhấn giữ tay vào phím biểu tượng khóa, Loc tầm 3 đến 5 giây bạn sẽ thấy tiếng kêu tít hoặc đèn báo khóa bị tắt đi là bạn đã mở được khóa thành công và sử dụng bếp bình thường.

bep tu đang bat khoa tre em

2. Tay ướt hoặc mặt kính bếp bị ướt dính mỡ

Khi tay của bạn ướt hoặc mặt kính bếp bị ướt bếp sẽ khó nhận được tín hiệu khi chúng ta sử dụng với lỗi này bạn sẽ dễ dàng nhận biết được bằng mắt thường.

=> Cách khắc phục bạn cần làm khô tay, lau khô mặt kính bếp từ rồi thử bật lại bếp.

=> Xem thêm : Bếp từ vào điện nhưng không bật được nguồn

3. Lỗi hỏng mạch điện tử

Khi bạn đã làm theo các bước hướng dẫn của chúng tôi bên trên mà bếp vấn không bấm được, phím cảm ứng không nhân thì đây là lỗi do hỏng bo mạch ddienj tử.

Bên trong bếp có bo mạch điện tử để hoạt động tốt bo mạch bên trong cũng phải tốt, một lỗi hay gặp khi bếp không nhận cảm ứng là do bo mạch điện tử bị hư hỏng.

  1. Do mạch bị ẩm
  2. Do côn trùng đái vào mạch
  3. Hỏng linh kiện do sử dụng lâu năm

=> Với lỗi này để khắc phục các bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành bếp của bạn để được trợ giúp sửa chữa nếu vấn còn trong thời gian bảo hành.

Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu sửa bếp từ không nhận cảm ứng tại nhà hãy liên hệ ngay với Tigertranslate để được trợ giúp phục vụ 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật. Chúng tôi cam kết sửa chữa nhanh đảm bảo bếp hoạt động tốt bảo hành dài hạn.

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286