Bếp từ vào điện nhưng không bật được nguồn vấn lên báo bình thường

Bếp từ nhà bạn gặp sự cố là bếp vấn lên nguồn nhưng không bật được, bếp không hoạt động là lỗi gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách khắc phục sự cố bếp từ vào điện không bật được nhanh thông qua chi sẻ của Tigertranslate bên dưới đây.

Tham khảo thêm

Nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ lên nguồn nhưng không bật được

Lý do đơn giản là bởi vì bảng điều khiển đã có vấn đề. Rất có thể là do bảng điều khiển bị loạn, bị chập và không thể bấm được. Nếu vì lý do này, bạn hãy tắt bếp đi, để khoảng 10 phút, làm vệ sinh lại bếp và thử khởi động lại.

bep tu vao dien nhung khong bat duoc

1. Nguồn điện không ổn định

Nguyên nhân: Khi người dùng sử dụng nguồn điện đun nấu bếp từ không ổn định quá cao, quá thấp hoặc trong giờ cao điểm nhiều người dùng điện. Mặc dù bếp vào điện nhưng sẽ không bật được vì công suất điện không đáp ứng được nhu cầu hoạt động của bếp. Từ đó, làm cho bếp báo lỗi và không sử dụng được.

Cách khắc phục: Bạn cần sử dụng thiết bị điện áp để ổn định nguồn điện và giúp phù hợp với công suất hoạt động của bếp. Như vậy, sẽ giúp bếp hoạt động tốt và không gặp tình trạng lỗi.

2. Mặt bếp bẩn hay có vật cản

Khi trên mặt bếp có vật cản dù kích cỡ nhỏ hay lớn, lượng nhiều hay ít nhưng chúng tạo khoảng cách giữa dụng cụ nấu và mặt bếp làm cho bếp không nhận diện hay tiếp xúc dụng cụ nấu thì bếp sẽ không hoạt động.

Cách khắc phục: Bạn dùng khăn sạch lau toàn bộ mặt bếp, đảm bảo mặt bếp sạch sẽ, không còn vật cản.

3. Người dùng sử dụng sai cách

Nguyên nhân: Đây là lỗi mà rất nhiều người dùng khi sử dụng bếp từ không tìm hiểu dẫn đến sử dụng sai cách làm cho bếp vào điện nhưng không bật được. Đó là dùng tay ướt ấn bật bếp hoặc đun nấu ở nhiệt độ cao để thức ăn trong nồi trao ra bảng điều khiển khiến bộ phận cảm ứng không nhận dạng được vân tay.

Cách khắc phục: Khi sử dụng bếp từ bạn cần đảm bảo tay luôn được sạch và khô. Đồng thời, trong quá trình đun nấu cần quan sát để kiểm soát nhiệt độ của roofi đang đun nấu tránh tình trạng thức ăn trào ra.

4. Bật chức năng khóa bảng điều khiển

bep tu đang bat khoa tre em

Chức năng này khi kích hoạt sẽ vô hiệu hóa toàn bộ bàn phím, dù người dùng nhấn vào bất cứ phím nào trên bảng điều khiển thì cũng không làm bếp hoạt động.

Cách khắc phục: Tắt chức năng khóa bảng điều khiển của bếp từ.

5. Lỗi bo mạch điện tử

Bếp từ vào điện nhưng lại không bật được và bạn đã kiểm tra hết các nguyên nhân trên thì chỉ có thể là do bếp bị hỏng bo mạch, bị chập mạch bên trong khiến bếp từ không thể bật được.

Cách khắc phục : Với lỗi này bạn cần gọi ngay thợ sửa bếp từ đến kiểm tra và xử lý giúp, không nên tự ý tháo bếp ra nếu bạn không có chuyên môn rất dễ làm chạp chập hư hỏng nặng hơn.

Tổng kết

Khi thấy bếp từ nhà bạn vào điện mà không bật được hãy kiểm tra bếp từ cùng dụng cụ nấu cẩn thận, tìm nguyên nhân và khắc phục nếu chúng trong bài viết này. Nếu bếp vẫn không hoạt động, hãy gọi cho đơn vị bảo hành, sửa chữa bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286