Cách khắc phục máy hút bụi chạy nhưng không hút hoặc hút yếu từ a -z

Khi sử dụng máy hút bụi lâu năm một hôm bạn sử dụng máy thấy máy vấn chạy nhưng không hút được bụi, máy hút cảm giác rất yếu mà chưa biết phải làm gì thì hãy xem ngay bài viết bên dưới đây của chúng tôi để hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục.

nguyen nhan may hut bụi chay nhung khong hut

Nguyên nhân và cách sửa máy hút bụi chạy nhưng không hút hoặc hút yếu chính xác.

Theo kinh nghiệm sửa máy hút bụi của chúng tôi thì nguyên nhân máy hút bụi chạy nhwung không hút, hút yếu là do các lỗi sau đây :

  1. Túi đựng rác của bạn quá bẩn, chưa nhiều rác
  2. Máy hút bụi bị tắc đường ống hút
  3. Lỗi hỏng động cơ

Các bạn cùng đón xem hướng dẫn các bước kiểm tra máy hút bụi chạy hút yếu, không hút chi tiết dưới đây.

=> Tham khảo ngay : Nguyên nhân máy hút bụi không chạy là gì

1.Vệ sinh túi đựng rác và tấm chắn bụi

Khi gặp lỗi này điều bạn cần làm ngay đó là đổ hết rác, bụi bên trong túi đựng đi rồi vệ sinh sạch sẽ túi đựng rác và các tấm chắn bụi bên trong máy ngay chỗ đựng rác rồi cho máy chạy lại thử.

Chú ý : Không được cho túi đựng rác cũng như tấm chắn bụi bên trong máy vào nước để rửa

2. Kiểm tra đường ống hút

Rất có nhiều khả năng ống hút bụi nhà bạn bị tắc bẩn bên trong do vật cản nên nó mới dẫn đến máy hút yeus hoặc không hút khi động cơ chạy nhưng hút yếu.

may hut bui bi tac nen hut yeu

Chúng tôi đã từng vệ sinh đường ống hút của máy hút bụi với khối lượng bụi bẩn nhiều như hình ảnh bên trên dẫn đến máy chạy nhưng không hút. Bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ là máy sẽ hút lại khỏe ngay.

3. Kiểm tra động cơ hút bụi

Trường hợp bạn thấy động cơ hút bụi chạy không hút phát ra tiếng kêu to thì nguyên nhân cao là do động cơ gặp sự cố thường thấy : Đông cơ cháy cổ góm nên máy hút yếu.

Cách khắc phục : Với lỗi này bạn chỉ cần tháo vỏ nhựa máy ra nhìn xem cổ góm động cơ có còn sáng không nếu cháy hoặc cổ góp bị xước bạn nên thay thế động cơ mới.

=> Xem thêm : Cách khắc phục máy hút bụi có mùi khét

Tổng kết

Hy vọng với chia sẻ chút ít kinh nghiệm mà chúng tôi có sẽ giúp được các bạn tự khắc phục lỗi máy hút bụi chạy yếu thông qua hướng dẫn của chúng tôi mà không cần đến thợ.

=> Ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu dịch vụ sửa máy hút bụi tại nhà từ chúng tôi qua số 0975 499 286. Rất mong được phục vụ các bạn.

Tham khảo thêm

Sửa máy hút bụi Dyson

Sửa Robot hút bụi

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286