Vì sao cây nước nóng lạnh không bơm nước, không hút nước lên?

Hiện nay trên thị trường có các dòng cây nước nóng lạnh không úp bình nước bên trên mà nó hút nước từ bình bên dưới lên giúp cho cây nước để trong nhà bạn có nhiều thẩm mỹ hơn, đẹp hơn, thuận tiện cho phụ nữ cũng như trẻ em không phải mất sức bê bình úp lên như loại bình úp ở trên.

Một lỗi rất hay gặp ở dòng cây nước nóng lạnh loại này đó là ” Cây nước nóng lạnh không bơm nước, không tự hút nước lên” khi gặp sự cố này vòi nước nóng và lạnh sẽ không có nước và bạn cần phải khắc phục.

Để giúp mọi người hiểu hơn về sự cố này Tigertranslate.com.vn xin gửi đến các bạn 3 nguyên nhân khiến cây nước nóng lạnh không hút nước và cách tự kiểm tra khắc phục từ a – z chi tiết ở đây.

Vì sao cây nước nóng lạnh không bơm nước

1. Đường ống hút nước cắm vào bơm bị lỏng

Ở cây loại này có đường ống hút từ bơm đến bình trường hợp bị lỏng đường ống cũng như bên trong đường ống bị e là nguyên nhân dẫn đến cây nước nhà bạn không hút được nước lên.

Biểu hiện của lỗi này thường thấy là :

  1. Bạn thấy lúc bơm được nước lên lúc không
  2. Vấn thây tiếng bơm hoạt động nhưng không hút được nước lên

Cách khắc phục

Các bạn dễ dàng kiểm tra được sự cố này bằng mắt thường cũng như sờ tay vào bơm và đường ống dẫn, bạn chỉ cần nhấn chặt đường ống chỗ đầu kết nối với bơm và cho cây nước hoạt động lại.

2. Hong động cơ hút nước

mô tơ bơm cây nước nóng lạnh bi hong

Trường hợp động cơ hút nước trong cây nước bị hỏng sẽ dẫn đến nước không được hút từ bình bên dưới lên trên và vòi cây nước nóng lạnh nhà bạn không có nước.

Hầu hết động cơ hút nước ở cây nước nóng lạnh đều chạy nguồn 12v DC để xác định động cơ sống hay chết bạn có thể dùng đồng hồ đo vào 2 chân cắm nguồn của động cơ xem có nguồn 12V cấp vào không.

  1. Nếu có nguồn động cơ không chạy là hỏng động cơ
  2. Không có nguồn bạn kiểm tra bo mạch điện tử.

Cách khắc phục

Với sự cố hỏng động cơ hút nước các bạn chỉ cần mua động cơ mới 12VDC như hình bên tgreen về thay thế cho cái hỏng, nhớ đấu đúng dây âm và dương.

3. Hỏng bo mạch điện tử

Hỏng bo mạch điện tử là nguyên nhân thường thấy nhất với sự cố cây nước nóng lạnh không hút được nước lên, vậy để làm sao để xác định được hỏng mạch.

=> Như bên trên đó bạn đo nguồn cấp cho bơm nếu không có nguồn 12V thì đây là sự cố hỏng bo mạch nhé.

Cách khắc phục

Với sự cố này bạn cần có chuyên môn để có thể khắc phục được, hãy liên hệ trung tâm bảo hành của hãng nếu cây nước nhà bạn còn trong thời gian bảo hành.

=> Ngoài ra bạn có thể gọi dịch vụ sửa cây nước nóng lạnh của chúng tôi qua số 0971 78 1958 để được phục vụ sửa tại nhà 24/7 tại Hà Nội, có đầy đủ VAT cho quý khách là cơ quan, xí nghiệp.

Tham khảo thêm

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286