Bếp từ lâu nóng, nóng yếu, lâu sôi là lỗi gì? Khắc phục thế nào ?

Khi bếp từ nhà bạn đun có dấu hiệu lâu sôi, nóng yếu hơn với các ngày bình thường mà bạn không biết phải làm gì thì hãy xem nhay bài viết này của chúng tôi để biết được nguyên nhân và cách khắc phục sự cố trên bếp điện tự nhà quý khách theo hướng dẫn.

Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn nguyên nhân bếp từ lâu sôi, nóng yếu mong sẽ giúp được các bạn hiểu hơn về sự cố này để có thể khắc phục mỗi khi cần.

Tham khảo thêm

Nguyên nhân bếp từ nóng yếu, lâu sôi và cách khắc phục

nguyen nhan bep tu lau soi

1. Do nguồn điện áp không ổn định

Vì cơ chế vận hành của bếp từ dùng điện là chính và duy nhất. Nên thế, rất có thể điện áp của gia đình các bạn không ổn định hay không đủ hiệu suất cung cấp điện năng cho bếp từ vận hành cũng dẫn đến bếp từ lâu nóng.

Nếu điện áp thấp, nguồn năng lượng điện cấp cho bếp từ sẽ không đủ, bếp vẫn sẽ được cắm với nguồn điện, đèn vẫn bật sáng, quạt gió vẫn hoạt động, nhưng bếp từ lâu nóng, nên không thể sản sinh nhiệt để làm nóng các đồ dùng đun nấu.

Cách khắc phục

Khắc phục bằng cách sử dụng riêng cho bếp một attomat và lắp hệ thống ổn áp để đảm bảo đủ tải cho gia đình và ổn định điện năng đun nấu giúp bếp ổn định và nấu ăn nhanh hơn.

2. Sử dụng bếp ở mức nhỏ

Nếu chọn mức công suất quá nhỏ 1-2-3 để đun 1 lít nước sẽ mất khoảng 15 phút hoặc lâu hơn hoặc không sôi do nhiệt độ lúc này chỉ từ 60 – 120 độ.

=> Bạn càng tăc lên mức cao thì bếp sẽ nhanh sôi hơn, nóng mạnh hơn.

Cách khắc phục

Các mức công suất phù hợp nhu cầu nấu ăn theo định mức bếp từ từ 1-9 theo công suất như sau:

– 1-3 sử dụng để dã động, hầm thức ăn, ủ thức ăn khi đã nấu chín.

– 4-5-6-7-8 đây là các mức công suất thường được sử dụng phổ biến để chiên, xào, rán, tùy vào lượng thức ăn, kích thước đáy nồi mà chọn lựa cho phù hợp.

– 9-Booster đây là mức công suất cao nhất, mức này thường được sử dụng để hầm, ninh, đun nước hiệu quả.

3. Hỏng bo mạch điện tử

hong bo mach dien tu bep tu lau soi

Bên trong bếp có bo mạch điện tử và rất nhiều linh kiện điện tử được alwps ghép lại với nhau thành một khối có nhiều chức năng trong bếp từ, mỗi linh kiện, mỗi thiết bị sẽ có công dụng và làm việc khắc nhau.

Một số linh kiện hỏng sẽ khiến cho bếp từ nhà bạn nóng yếu:

  1. Lỗi tụ nguồn 5uF
  2. Lỗi IGBT
  3. Lỗi phần mạch cấp xung cho IGBT

Với lỗi hư hỏng bo mạch để khắc phục bạn cần phải có chuyên môn, am hiểu chuyên sâu về dòng bếp từ chính vì vậy bạn không nên tự ý tháo bếp ra mà hãy gọi ngay trung tâm sửa bếp từ đến giúp bạn tránh gây ra chập cháy.

=> Nếu bạn cần dịch vụ sửa chữa bếp từ nóng yêu tại nhà hãy gọi ngay cho chúng tôi théo địa chỉ :

– Đ/C : 126 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

– Đ/T : 0971 78 1958

– Website: https://tigertranslate.com.vn/

– Mail : tigertranslate.com.vn@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286