Cách xử lý nồi cơm Tiger nấu cơm không chín đơn giản a-z

Khi sử dụng nồi cơm điện Tiger một thời gian rất có thể bạn sẽ gặp sự cố nồi cơm nhà bạn nấu nhưng không chính, hạt cơm vấn còn sống lúc này bạn cần làm gì, hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn về sự cố này.

=> Chia sẻ cách khắc phục sự cố nồi cơm Tiger nấu cơm không chín mọi người có thể xem và làm các bước đơn giản bên dưới đây bạn cũng có thể làm được mà không cần đến thợ.

          => Xem ngay : Nguyên nhân nồi cơm điện Tiger không vào điện, mất nguồn và cách khắc phục

Nguyên nhân nồi cơm Tigẻ nấu cơm không chín là gì ?

nguyen nhan noi com dien tiger nau com khong chin

1. Do bạn cho quá ít nước hoặc nhiều gạo

Một trong những nguyên nhân phải kể đến đầu tiên khiến cơm bị sống, không chín là do đỗ ít nước. Việc này làm cho gạo bên trong không hấp thụ đủ lượng nước cần thiết nên không nở và chín đều được.

+ Mỗi nồi cơm điện có dung tích nấu nhất định. Nếu nấu lượng gạo vượt quá định mức của nồi thì cơm thường chín không đều, bị sượng hay sống lớp trên cùng.

noi com tiger nhay nac som khong chin com

Cách khắc phục : Bạn nên kiểm tra lại và căn chỉnh lượng nước và số lượng gạo hôm nấu sống có nhiều hơn so với mức nồi cơm quy định không để nấu cho lần sau không còn bị sống cơm nữa.

2. Ruột nồi cơm Tiger bị cong vênh

Lòng nồi cơm điện cần tiếp xúc đều với mâm nhiệt để gạo được truyền nhiệt đều và đủ, giúp cơm chín đều và ngon. Vì thế khi lòng nồi có đáy móp méo, cong vênh thì cũng sẽ khiến cơm nấu bị sượng sống, chín không đều, không ngon.

Cách khắc phục : Các bạn có thể tự kiểm tra ruột nồi cơm xem bên dưới đáy nồi có bị bẩn không cần vệ sinh cũng như nắn lại lòng nồi cơm Tiger đảm bảm mâm nhiệt ôm sát được lòng nồi ở dưới đáy nồi.

3. Cảm biến nhiệt bị hỏng

cam bien nhiet noi com dien tiger

=> Trường hợp cảm biến nhiệt ở đáy nồi cơm bị hỏng sai trị số dẫn đến nồi cơm Tiger nhà bạn chạy cũng nhầm chế độ, nồi cơm nhà bạn có thể chuyển sang chế độ ủ khi nhiệt độ chưa đạt đủ cũng như hạt cơm bên trong nồi chưa chín dẫn đến cơm bị sống.

Cách khắc phục : Với lỗi này bạn chỉ cân thay thế cảm biến nhiệt mới thường mình thấy đối với nồi cơm Tiger cảm biến nhiệt là 100 đến 120K.

+ Với lỗi hỏng cảm biến nhiệt chúng tôi khuyên bạn nên thay thế cảm biến nhiệt chính hãng bằng cách liên hệ bảo hành nồi cơm Tiger để được mua cảm biến nhiệt đúng hãng tốt nhất.

Tổng kết

Mong rằng với thông tin về các nguyên nhân khiến nồi cơm điện Tiger nấu cơm sống bên trên của chúng tôi sẽ giúp bạn tự khắc phục được sự cố đơn giản. trường hợp bạn đã làm theo mà không tự sửa được hãy liên hệ ngay với chúng tôi dịch vụ sửa nồi cơm Tiger tại nhà ở Hà Nội.

=> Hiện nay chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa nồi cơm điện cao tần Tiger, Cuckoo, Panasonic, Cucchen …Nếu bạn cần chỉ cần gọi cho chúng tôi theo số 0975 499 286.

Rất mong được phục vụ quý khách !

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286