Nguyên nhân nồi cơm điện Tiger không vào điện, mất nguồn và cách khắc phục

Thương hiệu Tiger được mọi người biết nhiều đến với nồi cơm điện của nhật bản và hiện nay người dân Việt Nam sử dụng rất phổ biến, nếu bạn đang có nồi cơm điện Tiger không vào điện mà không biết làm gì thì bài viết này sẽ giúp bạn có được câu trả lời tốt nhất.

=> Hôm nay TIGER TRANSLATE xin gửi đến các bạn một số nguyên nhân khiến nồi cơm Tiger không vào điện và cách kiểm tra sửa chữa nhanh bạn cũng có thể tự làm mà không cần đến thợ thông qua hướng dẫn bên dưới đây của chúng tôi.

                 Xem thêm : Hướng dẫn xử lý nồi cơm điện Tiger báo lỗi Err nhanh chính xác a-z

Một số nguyên nhân nồi cơm điện Tiger không vào điện, mất nguồn là lỗi gì ?

noi com dien tiger khong vao dien

1. Nồi cơm điện Tiger đứt cầu chì nhiệt

=> Ở nồi cơm điện Tiger bên trong nồi khi tháo ra các bạn sẽ thấy một con cầu chì nhiệt, nó làm nhiệm vụ bảo vệ nồi quá nhiều quy định trường hợp nồi cơm Tiger nhà bạn quá nhiệt cầu chì nhiệt sẽ đứt và không cấp nguồn vào cho bo mạch điện tử dẫn đến nồi mất nguồn.

+ Đối với cầu chì nhiệt để xác định được sống hay chết bạn chỉ cần dùng đồng hồ đo thông để kiểm tra nếu thông là tốt và không thông là cầu chì bị đứt.

cau chi nhiet noi com dien tiger

Cách khắc phục : Bạn chỉ cần thay thế cầu chì nhiệt mới đúng trị số ghi trên thân và lắp cầu chì nhiệt ở đúng vị trí cũ.

2. Nồi cơm điện Tiger điện 100V cắm nhầm điện 220V

Nếu các bạn đang sử dụng nồi cơm điện Tiger nhật điện 100V mà không thấy điện nguồn vào rất có thể nồi cơm nhà bạn đã cắm nhầm điện 220V.

+ Các bạn cần kiểm tra xem nồi cơm điện Tiger nhà bạn có cắm nhầm điện 220V không bạn cần tháo lắp đít ở nồi cơm ra quan sát bằng mắt thường bạn sẽ thấy được con tụ bảo vệ quá áp có thể bị nổ nếu bạn cắm nhầm.

Cách khắc phục : Với lỗi nồi cơm điện 100V cắm nhầm 220V bạn có thể làm là đấu lại cầu chì và thay thế tụ bảo vệ quá áp mới.

=> Có thể bạn cần đến dịch vụ sửa nồi cơm điện cao tần ở Hà Nội đến ngay sau 15 phút

3. Nồi cơm điện Tiger hỏng bo mạch điện tử mất nguồn

sua bo mach dien tu noi com dien tiger khong vao dien

=> Lỗi nồi cơm điện Tiger không vào điện mất nguồn nguyên nhân do hỏng mạch rất thường thấy ở tất cả các đời nồi điện 220V cho đến 100V các bạn có thể xác định được lỗi đó là :

  1. Đo 2 dây nguồn từ phích cắm vào chân cắm vào bo mạch vấn thông
  2. Đô nguồn điện cấp vào đến bo mạch chưa

Cách khắc phục : Với lỗi hỏng bo mạch để sửa được lỗi yêu cầu bạn cần có chuyên môn chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ với trạm bảo hành của Tiger để được trợ giúp.

Bên trên là 3 nguyên nhân có thể khiến nồi cơm điện Tiger nhà bạn không vào điện bạn hoàn toàn có thể kiểm tra xem sự cố nhẹ như đứt cầu chì bạn có thể thay thế mà không cần đến thợ. Trường hợp nồi cơm Tiger lỗi mạch bạn không tự xử lý hãy có thể liên hệ với chúng tôi để được phục vụ sửa nồi cơm Tiger tại nhà 24/24 cả ngày lễ và chủ nhật.

Rất mong được phục vụ quý khách !

Rate this post

You may also like...

0975 499 286