Hướng dẫn xử lý nồi cơm điện Tiger báo lỗi Err nhanh chính xác a-z

Một lỗi rất hay gặp ở nồi cơm điện Tiger các bạn cần phải biết đó là lỗi Err hiện ở màn hình lỗi này bạn thường thấy khi bật nguồn ngay lập tức màn hình sẽ báo lỗi luôn đối với các đời nồi thường với nồi cao tần IH bạn thường thấy khi bật nguồn nhấn Start được tầm 30 giây nồi sẽ hiện lỗi.

=> Khi nồi cơm Tiger báo lỗi Err các bạn cần làm gì, hãy cùng TIGER TRANSLATE tìm hiểu nguyên nhân và cách kiểm tra khắc phục lỗi bên dưới đây bạn có thể tự làm không cần đến thợ.

Nguyên nhân nì sao nồi cơm Tiger báo lỗi Err ?

noi com dien tiger bao err

=> Nguyên nhân nồi cơm điện Tiger báo lỗi Err có thể là do hỏng cảm biến dưới đáy nồi hoặc lỗi đường tín hiệu của quạt tản nhiệt không có xung báo về vi sử lý. Có thể cảm biến nhiệt bị đứt hoặc quạt tản nhiệt bị kẹt không chạy, hỏng quạt, lỗi bo mạch không cấp nguồn cho quạt.

+ Để khắc phục sự cố nồi cơm Tiger báo lỗi Err mọi người cần phải có một số đồ dùng cần thiết như sau :

  1. Tô vít
  2. Đồng hồ đo
  3. Am hiểu chút về thiết bị điện
  4. Biết xử dụng đồng hồ đo

=> Tham khảo ngay : Dịch vụ sửa nồi cơm cao tần tại nhà ở Hà Nội

Hướng dẫn xử lý sự cố nồi cơm Tiger báo lỗi Err từ a – z

huong dan sua noi com dien tiger bao err

Với lỗi Err ở nồi cơm Tiger các bạn hoàn toàn có thể tự xử lý được với một số nguyên nhân đơn giản như quạt bị kẹt, đứt dây cấp nguồn cho quạt hay là đứt dây cảm biến dưới đáy nồi và các bước kiểm tra sửa chữa như sau :

Bước 1 : Dùng Tô vít tháo bỏ lắp đạy nhựa ở dưới đít nồi ra các bạn sẽ nhìn thấy quạt tản nhiệt và mâm từ đối với nồi cơm Tiger cao tân và thấy mâm nhiệt và cảm biến ở giữa đáy nồi đối với nồi thường.

Bước 2 : Quan sát bằng mắt thường kiểm tra dây cảm biến và dây quạt xem có bị đứt khồng, trường hợp đứt bạn chỉ cần đấu lại dây theo màu.

Bước 3 : Vệ sinh quạt tản nhiệt xem có bị kẹt vật lạ hay xít không, vệ sinh sạch sẽ quạt nếu thấy quạt bị xít

+ Trường hợp quạt tốt mà không quay bạn có thể dùng đồng hồ đo để kiểm tra quạt và nguồn cấp cho quạt có chưa, nếu không có nguồn cấp cho quạt đây là lỗi bo mạch.

=> Liên hệ trung tâm bảo hành Tiger để được trợ giúp.

Bước 4 : Nếu bạn kiểm tra quạt tản nhiệt tốt, lúc này bạn cần dùng đồng hồ đo để kiểm tra cảm biến dưới đáy nồi xem còn giá trị điện trở tốt không ( thường cảm biến có giá trị từ 70 đến 100k )

+ Trường hợp cảm biến hỏng bạn chỉ cần thay thế cảm biến mới

+ Liên hệ với chúng tôi để đặt mua cảm biến chính hãng của Tiger hoặc yêu cầu dịch vụ sửa nồi cơm Tiger nếu ở Hà Nội qua số 0984 147 246.

         => Tham khảo : Dịch vụ sửa nồi cơm điện Tiger tại nhà ở Hà Nội

=> Thông qua bài viết TIGER TRANSLATE mong sẽ giúp được các bạn hiểu hơn về sự cố rất hay gặp ở nồi cơm Tiger mong rằng ai đang sử dụng hãng nồi này đều có thể tự xử lý sự cố khi nồi gặp sự cố.

4.5/5 - (2 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286