Hướng dẫn vận chuyển tủ lạnh đúng cách và 3 câu hỏi thường gặp bạn nên biết

Bạn muốn vận chuyển tủ lạnh từ nơi này sang nơi khác nhưng bạn nghe đâu đó về vấn đề khi vận chuyển tủ lạnh cần phải lưu ý không rất có thể khiến cho tủ lạnh nhà bạn gặp sự cố. Vậy bạn hãy xem ngay bài viết bên dưới đây của chúng tôi về cách vận chuyển tủ lạnh đúng kỹ thuật không lo hư hỏng.

=> Với kinh nghiệm sửa chữa tủ lạnh nhiều năm chúng tôi mong sẽ giúp được các bạn khi vận chuyển tủ lạnh lần đầu chắc chẵn bạn sẽ muốn biết câu trả lời của những câu hỏi bên dưới đây đó là :

cach van chuyen tu lanh

Câu hỏi số 1 : Tủ lạnh vận chuyển nằm được không ?

Khi chuyển tủ lạnh từ nơi ở cũ sang nơi ở mới, bạn cần lưu ý đó là nếu bạn vận chuyển tủ ra một nơi có khoảng cách gần thì bạn nên vận chuyển tủ theo phương pháp đưới đây là tốt nhất.

  1. Nếu là tủ đứng: Nên để tủ lạnh ở vị trí đứng.
  2. Nếu là tủ nằm ngang (cửa mở phía trên): Nên để ở tư thế nằm.

Trường hợp các bạn vận chuyển tủ phải dùng xe máy hoặc oto để chở tủ lúc này bạn hoàn toàn có thể để tủ lạnh ở vị tư thế nằm ngang hay dọc đều được điều bạn cần lưu ý ở đằng sau tủ lạnh thường có ống dẫn gas bạn nên để ý tránh va chạp vật gì vào đó rất dễ làm gãy ống và máy mất gas.

Câu hỏi số 2 : Tủ lạnh vận chuyển sau bao lâu cắm điện ?

Chắc mọi người đều biết bên trong tủ lạnh có môi chất lạnh đó chính là gas lạnh, chắc bạn đã nghe đâu về câu truyện là khi vận chuyển tủ lạnh đến nơi ở mới hoặc tủ mới mang về cũng không được cắm điện ngay vì rất có thể tủ sẽ bị sốc gas làm hư hỏng tủ.

=> Với hơn 15 năm kinh nghiệm sửa tủ lạnh chúng tôi hiểu rõ nguyên lý hoạt động của tủ lạnh chính vì vậy ” Khi vận chuyển tủ lạnh đến nơi ở mới bạn nên kê gọn ngàng tủ vào vị trí mới của tủ rồi để ít nhất 15 phút  tốt nhất bạn nên để sau 2 tiếng rồi bạn mới nên cắm lại tủ

+ Còn khi rút điện tủ lạnh bao lâu thì cắm lại : Nếu bạn rút ra mà không di chuyển bạn cần để ít nhất là 5 phút mới cắm lại tủ.

+ Trường hợp bạn rút tủ ra để vệ sinh tủ khi vệ sinh xong bạn kê lại tủ, để gọn đồ bên trong rồi có thể cắm lại nguồn cho tủ lạnh ngay.

Câu hỏi số 3 : Tủ lạnh sau khi di chuyển không lạnh

=> Một số nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh nhà bạn không lạnh khi vận chuyển về nơi mới bạn cần biết đó là :

1. Nguồn điện tủ lạnh bị yếu hoặc chập chờn

Rất có thể ở nơi ở mới bạn chuyển về có nguồn điện yếu hoặc phích cắm nguồn của bạn cắm chập chờn dẫn đến tủ không lạnh bạn cần kiểm tra lại nguồn điện cấp cho tủ.

2. Thơi gian cắm tủ ngắn

Khi chuyển về nơi ở mới có thể các bạn mới cắm tủ được 2 đến 3 giờ đồng hồ thấy tủ không lạnh bạn lại nghĩ là do tủ hỏng, đây là do bạn mới cắm bạn cần chắc chẵn cắn tủ được ít nhất 10 tiếng tủ không lạnh mới kiểm tra có thể tủ gặp sự cố.

3. Một số lỗi do bạn vận chuyển không đúng cách dẫn đến

Có thể trong lúc vận chuyển các bạn chẳng may làm gãy ống dẫn gas khiến tủ lạnh bị hết gas và tủ chạy sẽ không lạnh.

+ Trường hợp bạn vận chuyển mạnh làm cho block tủ gặp sự cố như kẹt cơ dẫn đến khi cắm tủ block không hoạt động và tủ không làm được lạnh.

+ Một số trường hợp tủ còn bị kẹt ở chế độ xả đá dẫn đến Block không chạy bạn có thể dùng tô vít hai cạnh để vặn thử đồng hồ thời gian để kiểm tra.

Hướng dẫn cách vận chuyển đúng kỹ thuật không lo hỏng tủ

huong dan van chuyen tu lanh dung cach

Bước 1: Di chuyển tủ cẩn thận, đặt tủ lạnh trên mặt phẳng

Bỏ hết đồ ăn thực phẩm bên trong tủ ra ngoài rồi cố định cánh cửa tủ bằng dây hoặc băng dính đảm bảo cánh cửa đã được chắc chẵn.

+ Bạn có thể vận chuyển bằng xe máy hoặc khiêng tay đều được nhưng cần lưu ý đến phần ống gas nhớ  khiêng nhẹ nhàng tránh va tủ vào vật dụng khác.

=> Đối với tủ lạnh cơ lớn các bạn cần lải có xe kéo để vận chuyển tủ tránh trường hợp tủ nặng khiêng vướng làm bạn mất sức rất dễ làm tủ bị rơi hoặc va chạm.

Bước 2: Ổn định khí gas từ 2 – 8 tiếng

Đặt tủ lạnh yên trên mặt đất, tại vị trí cần lắp đặt tủ, để khoảng 2 – 8 tiếng giúp cho tủ lạnh ổn định khí gas. Không cần cắm dây vào ổ điện lúc này.

=> Lúc này bạn có thể lau rửa cọ tụ lạnh nhà mình.

Bước 3 : Cắm nguồn cho tủ

Khi bạn đã lau dọn tủ sạch sẽ rồi lúc này bạn có thể để đồ ăn, thực phẩm đồ dùng vào trong tủ lạnh nhà mình sau 2 tiếng các bạn có thể cắm nguồn cho tủ chạy hoạt động lại.

=> Hoặc bạn có thể cắm tủ cho độ lạnh trong tủ ổn định rồi mới bắt đầu cho đồ ăn thực phẩm vào tủ đều được.

Tổng kết

Thông qua bài viết này chúng tôi mong sẽ giúp được bạn hiểu hơn một số vấn đề liên quan đến vận chuyển tủ lạnh, mọi người có thể áp dụng những thông tin trên để có thể ứng dụng vào khi vận chuyển tủ lạnh nhà mình đến một nơi khác.

Rate this post

You may also like...

0975 499 286