Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 05 là bị sao? Cùng xem nguyên nhân và cách sửa lỗi F105 ở tủ lạnh Hitachi nhà mình ở đây.

Khi tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 05 bạn cần phải làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vì sao tủ lạnh Hitachi lại hiện lên mã lỗi F1 05 và cách kiểm tra khắc phục nhanh thông qua hướng dẫn chi tiết từ thợ chuyên sửa tủ lạnh của TIGERTRANSLATE bên dưới đây.

Tham khảo thêm

tủ lạnh hitachi báo lỗi f1 05

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 05 là gì ?

Theo kinh nghiệm hơn 15 năm chúng tôi sửa chữa các dòng tủ lạnh cao cấp của Hitachi mã lỗi F1 05 thông báo cho chúng ta biết đây là lỗi cảm biến làm đá tự động ở bên trong khay làm đá gặp sự cố, khi gặp lỗi này tủ lạnh Hitachi nhà bạn sẽ không có đá tự động như bình thường.

Nguyên nhân chúng tôi thường thấy ở lỗi này là :

  1. Cảm biến làm đá tự động bị đứt
  2. Rắc cắm cảm biến bị mô ve
  3. Lỗi cảm biển
  4. Lỗi bo mạch điện tử nhận sai tín hiệu từ cảm biến

Hướng dẫn tự sửa tủ lạnh Hitachi hiện lỗi F1 05 tại nhà

Theo kinh nghiệm sửa tủ lạnh Hitachi báo F1 05 thì việc tự khắc phục được lỗi tại nhà là điều bạn hoàn toàn có thể tự làm mà không cần thợ thông qua hướng dẫn của chúng tôi bên dưới đây.

+ Do khay đổ đá tự động của tủ lạnh Hitachi nằm ngay bên ngoài nên bạn dễ dàng kiểm tra xác định được con cảm biến làm đá tự động nằm ngay dưới đáy khay làm đá và bạn kiểm tra ngay :

  1. Quan sát bằng mắt thường xem có thấy dây cảm biến có bị đứt không và nối lại nếu đứt
  2. Nhổ rắc cảm biến ra quan sát bằng mắt thường nếu thấy dấu hiệu mô ve bên trong bạn cần vệ sinh sạch là được
  3. Dùng đồng hồ đo kiểm tra cảm biến để biết sống chết và thay mới nếu hỏng cảm biến
  4. Khi các bạn kiểm tra các bước trên mà mọi thư đều ổn tủ vấn báo lỗi lúc này bạn cần kiểm tra bo mạch điện tử, bạn có thể thay mới hoặc sửa chữa mạch.

Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi bên trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về lỗi F1 05 ở tủ lạnh Hitachi nhà mình và tự làm theo hướng dẫn để khắc phục tủ lạnh ngay tại nhà. Nếu bạn gặp khó khăn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp sửa tủ lạnh 24/24 0975 499 286.

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286