Lỗi FA ở máy giặt Aqua là gì ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Aqua báo lỗi FA ở màn hình là một lỗi rất hay gặp bạn cần biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục sự cố để có thể tự kiểm tra khi máy nhà bạn gặp phải. Ở bài viết này chúng tôi xin gửi đến các bạn nguyên nhân và cách sửa lỗi FA ở máy giặt Aqua ở đây mọi người đón đọc.

Xem thêm

may giat aqua bao loi fa

Máy giặt Aqua báo lỗi FA là bị làm sao ?

Lỗi FA ở máy giặt Aqua thông báo cho chúng ta biết đây là lỗi liên quan đến cảm biến mực nước ( phao áp lực ) đang gặp sự cố. Nguyên nhân có thể là do :

  1. Chuột cắn đứt dây từ phao áp lực về bo mạch
  2. Dây phao áp lực bị mô ve
  3. Hỏng phao áp lực nước
  4. Hỏng bo mạch điện tử

Với sự cố FA ở máy giặt Aqua bạn hoàn toàn có thể tự kiêm tra và xử lý một số nguyên nhân đơn giản như lỗi đứt dây, thay thế dây mới.

Hướng dẫn tự khắc phục máy giặt Aqua inverter báo lỗi FA nhanh

loi fa o may giat aqua

Bước 1 : Tháo lắp đạy bên trên máy giặt ra

=> Khi tháo ra bạn quan sát bằng mắt thường kiểm tra xem máy có dấu hiệu chuột cắn không, trường hợp thấy dây điện bị đứt bạn chỉ cần đấu lại dây theo đúng màu.

+ Trường hợp dây không đứt bạn cần kiểm tra xem dây điện từ phao áp lực về mạch có bị đứt ngầm hay mô ve chân rắc cắm không bằng đồng hồ đô thông mạch => Lỗi này bạn cần thay thế dây mới.

Bước 2 : Kiểm tra phao áp lực

kiem tra phao ap luc may giat aqua

=> Các bạn có thể dùng đồng hồ để đo và kiểm tra phao áp lực nước hoặc thay thế bằng phao áp lực mới và cho máy chạy lại nếu thấy máy hết lỗi là bạn đã hoàn thành được lỗi FA.

Bước 3 : Kiểm tra sửa bo mạch điện tử

sua bo mach may giat aqua bao fa

Trường hợp bạn đã kiểm tra dây tốt, phao tốt mà máy vấn không hết lỗi thì đây là lỗi do hỏng bo mạch điện tử liên quan đường nhận tín hiệu phao về vi sử lý.

=> Với lỗi này chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng hoặc đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy giặt Aqua để được trợ giúp. Nếu bạn sống ở Hà Nội cần dịch vụ sửa máy giặt tại nhà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ 24/24 cả ngày lễ và chủ nhật.

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286