Bếp từ không vào điện, không lên nguồn, mất nguồn và cách khắc phục

Khi sử dụng bếp sau một thời gian rất có thể bếp nhà bạn sẽ gặp các sự cố như không nóng, nóng yếu, báo lỗi, nháy đèn hay mất nguồn, không vào điện ….Hôm nay ở bài viết này chúng tôi xin gửi đến các bạn nguyên nhân bếp từ không vào điện, không lên nguồn, mất nguồn và cách khắc phục.

Tham khảo thêm

Nguyên nhân bếp từ mất nguồn, không vào điện là gì?

Khi bếp từ không vào điện, mất nguồn bạn cần kiểm tra ngay cho mình đường nguồn cấp cho bếp có gặp sự cố không, kiểm tra bo mạch điện tử bên trong bếp.

bếp từ không vào điện

1. Kiểm tra nguồn cấp vào cho bếp

Do bếp từ chạy công suất lợn nên sau một thời gian sử dụng nguồn cắm điện cho bếp hoặc dây nguồn bếp hay bị chạm chập, cháy, sun dẫn đến bếp không vào điện.

=> Với lỗi này bạn dễ dàng quan sát được bằng mắt thường, bạn có thể thay thế dây mới nếu bị dấu hiệu chập, cháy, hay đứt.

+ Kiểm tra Aptomat nếu có, chúng tôi đã thấy nhiều chiếc Aptomat cấp nguồn cho bếp bị hỏng bạn có thể kiểm tra và thay thế mới.

2. Hỏng bo mạch điện tử

bep tu hong mach mat nguon

Khi bạn xác định được nguồn điện cấp vào bếp từ tốt mà vấn không thấy bếp lên nguồn thì đây chắc chắn 99% là lỗi hư hỏng bo mạch điện tử bên trong.

Khi bếp mất nguồn chúng ta thường thấy các linh kiện sau bị hỏng như :

  1. Đứt cầu chì của bếp từ, bị nổ cầu chì
  2. Hỏng sò công xuất
  3. Tụ điện hỏng
  4. IC điện của bếp từ gặp lỗi
  5. Con tụ 275v- 5uF bị nổ
  6. Lỗi bo mạch điều khiển
  7. Lỗi bo mạch công suất

Khi hỏng mạch để sửa được lỗi mạch đòi hỏi những người thợ có chuyên môn am hiểu về nguyên lý, linh kiện điện tử nhất là kinh nghiệm sửa chữa mới có thể giúp bạn, bạn không nên tự ý mở bếp ra kiểm tra tránh gặp sự cố chạm chập không mong muốn.

Tigertranslate với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sửa bếp từ tại nhà ở Hà Nội chúng tôi am hiểu chuyên sâu về các dòng bếp từ trung quốc, nhật bản, Đức, các dòng bếp nhập khẩu…Cam kết sẽ giúp bạn xử lý triệt để đảm bảo bếp hoạt động tốt như mới.

Rất mong được phục vụ quý khách !

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286