Nguyên nhân bếp từ vấn chạy nhưng không nóng và cách khắc phục

Bạn sử dụng bếp từ bình thường, các chứng năng tăng giảm bật nguồn, chọn chế độ tất cả vấn tốt mà đun lại không nóng thì hãy xem ngay bài viết này của chúng tôi để hiểu hơn nguyên nhân bếp từ vấn chạy nhưng không nóng và cách khắc phục.

Hiện tượng bếp từ chạy nhưng không nóng dễ dàng nhận biết bằng cách quan sát mắt thường thấy bếp không báo lỗi, mà hệ thống đèn tín hiệu trên bảng điều khiển của bếp lại sáng bếp chạy 1 lúc không thấy dấu hiệu nước sôi, bếp kêu nhỏ hơn mọi ngày.

Nguyên nhân bếp từ vấn chạy nhưng không nóng là gì ?

Nguyên nhân bếp từ vấn chạy nhưng không nóng

Với kinh nghiệm sửa bếp từ nhiều năm của chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một số nguyên nhân khiến bếp từ nhà bạn không nóng như sau:

  1. Điện áp không ổn định
  2. Hư hỏng bo mạch điện tử

Với lỗi này để khắc phục bạn cần nên kiểm tra lại phần nguồn điện cấp cho bếp của bạn xem có ổn định không, trên thực tế các dòng bếp hiện nay khi nguồn điện tăng hoặc giảm bếp đều có chức năng bảo vệ và nháy đèn báo lỗi nên khó có thể là do nguồn điện.

Tham khảo thêm

Hướng dẫn khắc phục sửa bếp từ chạy nhưng không nóng

cach sua bep tu chay nhung khong nong

Với các dòng bếp từ cao cấp hiện nay hay bếp trung quốc bếp đơn khi gặp sự cố nếu các bạn không phải là thợ chúng tôi khuyên hãy không nên tự tháo bếp ra kiểm tra vì trên thực tế bạn sẽ không thể nào tự sửa được các lỗi trên bếp từ nói chung và lỗi không nóng nói riêng.

Tụ 5uF của bếp bị hỏng

Cũng giống như bất kỳ thiết bị điện nào khác, sau một thời gian sử dụng, một số bộ phận cần được bảo dưỡng, thay thế. Bếp từ cũng vậy.

– Tụ điện lọc nguồn 5uF “hết hạn sử dụng” cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng bếp từ vẫn chạy nhưng không nóng mà bạn cũng cần phải lưu ý:

Tụ điện lọc nguồn 5uF yếu dẫn đến bề từ chạy nhưng không nóng do khả năng điện dung của tụ điện giảm, năng lượng điện thấp, không đủ cung cấp cho bếp từ.

Chết sò công suất IGBT

Một số trường hợp IGBT bị chết ở dạng đứt mạch (đứt CE), bếp từ vẫn sẽ sáng, quạt làm mát vẫn hoạt đồng nhưng không làm nóng dụng cụ nấu. Đây là linh kiện rất quan trọng trong bếp từ, chính vì thế mà bạn cần thay thế khi đứt CE.

Hỏng nguồn 1 bên bếp

Khi bạn sử dụng bếp 2 vùng nấu 1 bên hoạt động nóng bình thường còn 1 bên không nóng vấn sử dụng đầy đủ rất có thể bên không nóng đã bị mất nguồn 5V.

+ Có nhiều dòng bếp vỉ điều khiển ăn nguồn 5V ở mạch chung và mạch công suất hỏng nguồn cũng dẫn đến 1 bên bếp không nóng mà vấn sử dụng bình thường.

Hy vọng với nội dung trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về sự cố bếp từ vấn chạy nhưng không nóng của nhà mình và có phương án tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286