Lỗi P3 + P4 ở điều hòa Casper là bị sao ? Xem cách khắc phục ngay

Điều hòa Casper nhà bạn hiện lên màn hình mã lỗi P3 hoặc P4 nhưng bạn không biết nguyên nhân do đâu, với kinh nghiệm nhiều năm sửa điều hòa Casper chúng tôi đã khắc phục hàng nghìn chiếc điều hòa Casper báo lỗi P3 và P4 cho khách hàng, chúng tôi rất hiểu về lỗi này và bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới đây để biết thêm thông tin.

Xem thêm

dieu hoa casper bao p3

Nguyên nhân điều hòa Casper báo lỗi P3

Việc điều hòa Casper báo lỗi P3 là do máy đang thiếu gas lạnh và lỗi này thường xuất hiện trên các model điều hòa như Casper GC09TL32, Casper GC12TL32,…Ngoài ra với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa điều hòa Casper lỗi P3 nguyên nhân dẫn đến có thể là do máy nén không hoạt động.

Hướng dẫn khắc phục

=> Với lỗi này để khắc phục bạn cần bật cho điều hòa chạy ở chế độ lạnh rồi kiểm tra xem Block có hoạt động hay không.

1. Nếu Block không hoạt động

 • Kiểm tra nguồn cấp cho Block
 • Kiểm tra tụ kích Block
 • Kiểm tra Block

=> Với sự cố này bạn chỉ cần sửa chữa thay thế link kiện cho Block chạy lại bình thường là máy sẽ hết lỗi P3

2. Nếu Block hoạt động

 • Kiểm tra lượng gas
 • Thường 99% nguyên nhân Block hoạt động điều hòa Casper không có gió lạnh báo P3 là lỗi hết gas bạn chỉ cần xử lý chỗ hở dẫn đến mất gas rồi nạp lại gas cho máy.

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Casper báo lỗi P4

dieu hoa casper bao p4

=> Điều hòa Casper báo lỗi P4 là lỗi do cảm biến dàn lạnh không cảm nhận được độ lạnh ở dàn báo về vi sử lý và máy sẽ báo lỗi, thường do máy hết gas, lỗi cảm biến dàn lạnh, block không chạy, cục nóng không hoạt động bạn cần kiểm tra :

 1. Cảm biến dàn lạnh
 2. Kiểm tra xem cục nóng có chạy không
 3. Kiểm tra Block có hoạt động không
 4. Kiểm tra gas
 5. Kiểm tra bo mạch điện tử.

=> Lỗi P4 cũng gần giống như lỗi P3 chính vì vậy việc kiểm tra sửa chữa cũng gần như nhau lỗi đều liên quan đến nhiệt độ dàn lạnh không đạt được độ lạnh, máy không có gió lạnh nên mới dẫn đến 2 lỗi này.

Những lưu ý khi điều hòa Casper báo P3 và P4

=> Khi điều hòa Casper inverter nhà bạn gặp sự cố báo lỗi P3 và P4 ở mặt lạnh nếu bạn không có chuyên môn về thiết bị điện nhất là điều hòa chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành của hãng để được trợ giúp.

+ Khi lỗi điều hòa Casper báo lỗi P3 hoặc P4 bị hết gas trước khi nạp gas cho máy bạn cần tìm kiếm chỗ hở dẫn đến mất gas trước khi nạp lại gas cho điều hòa.

=> Thông qua bài viết của chúng tôi mong sẽ giúp được mọi người hiểu hơn về nguyên nhân cũng như cách xử lý lỗi P3 và P4 ở điều Casper nhà các bạn khi gặp.

Cần trợ giúp hãy gọi ngay

 1. Sửa điều hòa tại Thanh Trì
 2. Sửa điều hòa tại Ba Đình
 3. Sửa điều hòa tại Hoàn Kiếm

Rất mong được phục vụ quý khách !

Rate this post

You may also like...

0975 499 286