Điều hòa, máy lạnh Midea inverter báo lỗi E1, nguyên nhân và cách khắc phục

Khi điều hòa, máy lạnh Midea nhà quý khách không chạy mà hiện mã lỗi E1 ở mặt lạnh mà bạn chưa biết làm cách nào để sửa chữa thì hãy xem ngay bài viết tư vấn xử lý sự cố điều hòa Midea inverter báo lỗi E1 của chúng tôi để hiểu hơn về lỗi này.

=> Tham khảo : Lỗi E3 ở điều hòa Midea là bị sao? Cùng xem cách khắc phục ở đây

dieu hoa midea bao loi e1

Nguyên nhân điều hòa Midea báo lỗi E1 và cách khắc phục

=> Lỗi E1 ở điều hòa Midea inverter là lỗi cảm biến nhiệt độ phòng ( lỗi sensor đầu ruồi ) nguyên nhân thường thấy ở lỗi này là :

  1. Cảm biến nhiệt độ phòng bị ngắt mạch, cắm lại giắc cắm.
  2. Cảm biến nhiệt độ phòng bị lỗi tăng hoặc giảm trị số điện trở
  3. Bo mạch dàn lạnh bị hỏng không nhận được tín hiệu từ cảm biến

Cách khắc phục

Khi gặp lỗi E1 này để xử lý các bạn cần kiểm tra ngay xem cảm biến ở bên trong mặt lạnh có dấu hiệu bị đứt do chuột cắn hay rắc cắm cảm biến có bị tột không.

=> Cần cắm lại rắc, đấu lại dây cảm biến.

Nếu cảm biến không bị đứt bạn có thể dùng đồng hồ đo kiểm tra điện trở của cảm biến nếu không thấy trở hoặc nhỏ dưới 3k ôm thì đây là lỗi cảm biến.

=> Thay thế cảm biến mới.

Trường hợp 2 lỗi trên bạn kiểm tra cảm biến tốt thì lỗi là do hỏng bo mạch điện tử không nhận được giá trị điện trở của cảm biến lỗi này bạn cần phải sửa chữa bo mạch điện tử.

=> Với lỗi hỏng bo mạch chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành của hãng hoặc gọi ngay cho chúng tôi đặt lịch sửa điều hòa Midea tại nhà ở Hà Nội 24/24 cả ngày lễ và chủ nhật qua số 0975 499 286

Rất mong được phục vụ quý khách !

Rate this post

You may also like...

0975 499 286