Lỗi cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không và cách kiểm tra khắc phục

Điều hòa nhà bạn chạy không mát, kém mát hoặc lúc mát lúc không và bạn quan sát bên ngoài thì thấy cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không và không biết đây là lỗi gì và khắc phục như thế nào. Có thể nói đây là một lỗi rất hay gặp ở các dòng điều hòa nên chúng tôi muốn gửi đến các bạn hướng dẫn khắc phục lỗi này ở bên dưới đây mọi người cùng đón đọc.

Tham khảo ngay

cuc nong dieu hoa luc chay luc khong

Nguyên nhân cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không là gì ?

Nguyên nhân dẫn đến lỗi cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không thường sẽ có 2 nguyên nhân đó là hiện tượng cục nóng ngắt khi đủ nhiệt độ trong phòng và chạy lại khi nhiệt độ trong phòng tăng, thứ 2 là do máy điều hòa nhà bạn gặp sự cố do một số nguyên nhân sau:

  1. Máy điều hòa quá bẩn
  2. Lỗi do máy điều hòa thiếu gas
  3. Lỗi do block điều hòa
  4. Lỗi do cảm biến nhiệt độ

Chú ý : Khi bạn thấy cục nóng điều hòa nhà bạn chạy một lúc lại nghỉ rồi chạy lại mà bên trong phòng điều hòa chạy vấn mát, độ lạnh tốt thì đây là hiện tượng máy nghỉ do đủ nhiệt độ cài đặt, với lỗi này bạn không cần bận tâm vì đây là nguyên lý hoạt động của điều hòa như vậy.

Hướng dẫn xử lý hiện tượng cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không

huong dan sua dieu hoa cuc nong luc chay luc khong

1. Điều hòa nhà bạn quá bẩn

Hiện tượng máy điều hòa quá bẩn dẫn đến máy hoạt động không được tốt nhiệt bên trong cục nóng không được đối lưu thổi ra ngoài nên dàn nóng và block hoạt động ở môi trường nhiệt độ nóng dẫn đến cục nóng sẽ ngắt và khi nhiệt độ nguội đi cục nóng lại chạy lại.

=> Khi gặp lỗi này mà điều hòa nhà bạn lâu không được vệ sinh chúng tôi khuyên các bạn hãy gọi ngay thợ kỹ thuật đến nhà để giúp bạn bảo dưỡng máy sạch sẽ.

2. Lỗi do máy điều hòa thiếu gas

Điều hòa thiếu gas là nguyên nhân chính khiến cục nóng điều hòa nhà bạn lúc hoạt động lúc không thực tế khi lượng gas không được cung cấp đầy đủ khiến cho máy không đủ định mức hoạt động. và thực tế bên trong máy hoạt động sẽ không có gió mát hoặc lạnh rất yếu.

Cách nhận biết điều hòa thiếu gas

  1. Máy chạy kém mát
  2. Ngoài cục nóng có thể bạn sẽ thấy tuyết bám ở ống đồng nhỏ
  3. Máy chạy cứ tầm 5 đến 15 phút cục nóng lại ngắt và một lúc lại chạy lại.

=> Khi gặp lỗi máy hết gas, yếu gas bạn chỉ cần các định chỗ hở xử lý rồi nạp lại gas mới cho máy đúng áp suất quy định và dòng tải của máy ghi trên thân.

dieu hoa het ga dan den cuc nong dieu hoa luc chay luc khong

3. Lỗi do block điều hòa

Block là bộ phận quan trọng và có giá thành cao nhất trong điều hòa, trường hợp block hoạt động quá công suất hoặc hoạt động ở nơi không được thoáng mát sẽ dẫ đến sự cố cục nóng không thể nào hoạt động ổn định được, máy sẽ rơi vào tình trạng làm việc gián đoạn, lúc chạy lúc tắt.

=> Nếu quạt của cục nóng vẫn chạy nhưng bạn không nghe thấy tiếng block chạy và dàn lạnh không mát, bạn hãy gọi thợ đến kiểm tra sửa chữa.

4. Lỗi cảm biến nhiệt độ

Hầu hết việc đóng ngắt cho cục nóng bên ngoài chạy đều liên quan đến cảm biến nhiệt bên trong phòng báo về nên việc khi cảm biến nhiệt bị hư hỏng sai trị số máy sẽ hoạt động không đúng dẫn đến máy đóng ngắt cục nóng liên tục hoặc lúc chạy lúc không.

=> Với lỗi này bạn cần kiểm tra vị trí cảm biến nằm đã đúng chưa, thay thế cảm biến mới nếu thấy dấu hiệu bị sai trị số điện trở của hãng cung cấp.

Tổng kết

Mong rằng với nhứng chia sẻ của chúng tôi bên trên sẽ giúp mọi người hiểu được sự cố lỗi cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không để có thể tự kiểm tra khắc phục lỗi.

Liên hệ dịch vụ

=> Trường hợp bạn không có dụng cụ, thiết bị và kinh nghiệm về điện chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ ngay với dịch vụ sửa điều hòa tại nhà của chúng tôi để đặt lịch phục vụ tại nhà qua số 0975 499 286.

Rate this post

You may also like...

0975 499 286