Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Midea báo lỗi E30 từ A – Z

Gia đình bạn có chiếc máy giặt Midea đang báo lỗi E30 trên màn hình hiển thị nhưng bạn không biết cách khắc phục như thế nào? Trong bài viết dưới đây, Tigertranslate sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Midea báo lỗi E30 chi tiết từ A – Z nhé

Tham khảo:

Lỗi E30 trên máy giặt Midea là lỗi gì?

Theo các chuyên gia điện máy Tigertranslate, thấy hiện tượng máy giặt Midea báo lỗi E30 là lỗi máy giặt không mở được cửa có thể do công tắc cửa bị hỏng, phần IC chương trình cấp lệnh công tắc bị lỗi hoặc mạch điều khiển của máy chưa cấp lệnh mở cửa cho công tắc cửa máy giặt.

may giat midea bao loi e30

Lỗi E30 chủ yếu gặp trên các dòng máy giặt Midea cửa ngang và xuất hiện ở đầu chương trình giặt hoặc báo lỗi ngay sau khi bạn nhấn nút Start.

Cách khắc phục máy giặt Midea báo lỗi E30 tại nhà

Khi máy giặt Midea đang báo lỗi E30 các bạn cần rút điện khoảng 15 phút rồi cắm trở lại, sau đó chọn một chương trình bất kỳ. Máy sẽ kích hoạt lệnh mở cửa.

  •  Máy giặt sử dụng công tắc cửa 4 dây: Sau khi bạn ấn (Start/Add Clothes) hoặc (Start/Pause) sẽ có 2 tiếng tạch tạch, lúc đó, bạn có thể mở cửa máy giặt và cho thêm đồ vào giặt như bình thường.
  • Máy giặt sử dụng công tắc cửa 3 dây: Do thiết kế có độ trễ (thường là từ 1 – 2 phút) nên bạn không thể mở cửa ngay sau khi ấn.

Còn nếu không mở được cửa các bạn cần thực hiện kiểm tra theo hướng dẫn sau:

1. Kiểm tra công tắc cửa của máy

Công tắc cửa của máy giặt được xem như chìa khóa giúp thiết bị đóng mở cửa khi hoạt động. Nó vận hành theo nguyên lý khá đơn giản. Đó là dựa trên nguyên tắc giãn nở của thạch anh và hoạt động truyền dẫn của các lá đồng kỹ thuật.

cong tac cua may giat samsung

Khi công tắc cánh cửa bị kẹt hoặc bị hỏng cũng gây ra hiện tượng máy giặt Midea báo lỗi E30 cửa máy giặt sẽ không mở ra được. Lúc này, bạn chỉ cần thay công tắc cánh cửa mới đúng Model máy.

2. Kiểm tra bo mạch của máy giặt

Nếu công tắc cánh cửa vẫn tốt thì do bo mạch điều khiển của máy chưa cấp lệnh mở cửa cho công tắc cửa máy giặt. Để khắc phục trường hợp này bạn nên gọi thợ sửa máy giặt hoặc trung tâm bảo hành của Midea đến kiểm tra và sửa chữa bo mạch.

Lưu ý khi sử dụng máy giặt Midea đúng cách tránh hư hỏng

Để hạn chế máy giặt Midea báo lỗi E30 các bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

  • Tuyệt đối không để máy giặt ở nhiệt độ nước nóng trên 55 độ C
  • Mức nước trong lồng giặt không quá cao.
  • Thùng máy đang không quay.

Hãy chú ý đến nước và nhiệt độ bên trong máy giặt để có thể khắc phục được tình trạng lỗi trên.

Cách thức vận hành của công tắc cửa máy giặt Midea

Công tắc cửa máy giặt Midea có cấu tạo khá đơn giản nhưng lại là bộ phân không thể thiếu trong máy giặt, bởi công tắc cửa giúp bạn sử dụng thêm an toàn hơn.

Máy hoạt động dựa trên nguyên tắc dãn nở của thạch anh và hoạt động truyền dẫn của các lá đồng kỹ thuật.

Muốn máy giặt hoạt động chỉ cần ấn nút Start cũng là lúc công tắc cửa nhận được lệnh của mạch điều khiển cấp cho. Lúc này cửa của máy giặt đã bị vô hiệu hóa bởi công tắc (khóa cửa).

Khi máy giặt hoạt động, cửa giặt sẽ hoàn toàn đóng chặt khiến bạn không thể mở cửa được trong lúc này.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách khắc phục hiện tượng máy giặt Midea báo lỗi E30 thành công.

=> Nếu bạn cân dịch vụ sửa máy giặt liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0962 238 126 – 0934 999 131 để được tư vấn và đặt lịch sửa chữa

Rate this post

You may also like...

0975 499 286