Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0 03 là bị sao ? Xem nguyên nhân và cách khắc phục nhanh từ A – Z ở đây.

Hiện này hầu hết trên dòng tủ lạnh Hitachi inverter và các dòng tủ side by side đều có tính năng đổ đá tự động rất tiện lợi cho người dùng. Nhưng bạn có biết khi tủ lạnh Hitachi nhà bạn bị lỗi ở phần đổ đá là tủ lạnh nhà bạn sẽ hiện lên mã lỗi F0 03 ngay.

Vậy làm cách nào để khắc phục được lỗi F003 ở tủ lạnh Hitachi mọi người cùng theo dõi TIGERTRANSLATE chia sẻ nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0 03 bên dưới đây và làm theo khi gặp lỗi này.

    => Tham khảo thêm : Dịch vụ sửa tủ lạnh Samsung inverter

tu lanh hitachi bao loi f003

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo F0 03 là lỗi gì ?

Theo bảng mã lỗi mà hãng Hitachi đưa ra cũng như trên kinh nghiệm thực tế sửa tủ lạnh Hitachi của chúng tôi thì lỗi F0 03 là lỗi do hệ thống tự động đổ đá có vấn đề nguyên nhân có thể là do :

  1. Lôi động cơ đổ đá bị kẹt, bị hỏng không chạy
  2. Lỗi cảm biến đổ đá
  3. Lỗi bo mạch điện tử không cấp nguồn cho hệ thống đổ đá tự động

Ngoài một số nguyên nhân chính bên trên lỗi F003 ở tủ lạnh Hitachi sẽ xuất hiện khi gặp một số trường hợp khác như sau :

1. Nếu nguồn điện đang sử dụng quá yếu, hay bị chập chờn không đủ công suất định mức để giúp tủ hoạt động ổn định sẽ xuất hiện mã lỗi F003.

Hướng dẫn khắc phục sự cố lỗi F0 03 trên tủ lạnh Hitachi từ a – z

Để khắc phục được lỗi F003 ở tủ lạnh Hitachi các bạn cần làm các bước sau đây đó là :

1. Kiểm tra nguồn điện cấp cho tủ có đủ 220v cho đến 240V không, nếu nguồn yếu bạn kiểm tra aptomat hoặc lắp thêm lioa để ổn định điện áp.

2. Kiểm tra mô tơ đổ đá có hoạt động tốt không, bị kẹt ở đâu không với lỗi này bạn có thể tháo ra vệ sinh động cơ hoặc thay thế mô tơ mới nếu bị hỏng.

3. Kiểm tra bo mạch điện tử có thể thay thế bo mạch mới nếu xác định được bo mạch bị hỏng.

       => Tham khảo thêm : Dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà đến ngay sau 15 phút

=> Có thể nói với lỗi F003 trên dòng tủ lạnh Hitachi để khắc phục được bạn cần có chuyên môn, có đồ nghề kiểm tra cũng như kinh nghiệm sử lý sự cố chính vì vậy chúng tôi khuyên các bạn hãy liên hệ ngay trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi qua số 0975 499 286 để được trợ giúp.

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286