Tủ lạnh Samsung không rơi đá, không làm đá tự động và cách khắc phục

Hiện nay hầu hết các dòng tủ lạnh cao cấp của Samsung đều có công nghệ làm đá tự động, lấy đá từ bên ngoài rất tiện lợi những viên đá với kích thước vừa phải thuận tiện cho nhiều công việc.

Ấy vậy một ngày tủ lạnh Samsung nhà bạn không rơi đá, không lấy được đá tự động các bạn cần phải biết một số nguyên nhân ở bên dưới đây để tự khắc phục sự cố mà không cần gọi thợ nhé.

Nguyên nhân tủ lạnh samsung không rơi đá tự động là gì ?

Chia sẻ mọi người một số nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh Samsung không làm được đá tự động đá rơi bạn cần phải biết :

tủ lạnh samsung không rơi đá

Tủ lạnh Samsung mất lạnh không là được đá, không có đá rơi

  1. Ngăn đông đá chứa quá nhiều thực phẩm
  2. Điều chỉnh nhiệt độ chưa đúng
  3. Block tủ lạnh bị hỏng
  4. Miếng dán đệm cửa không chặt
  5. Bộ phận xả đá của tủ lạnh không hoạt động

=> Tham khảo ngay: Cách sửa tủ lạnh Samsung không đông đá

Nguyên nhân tủ lạnh Samsung vấn đông đá nhưng không làm đá tự động

  1. Khay đựng nước trong tủ lạnh bị hết
  2. Chưa bật chức năng làm đá trên tủ lạnh
  3. Bộ lọc nước tủ lạnh bị tắt
  4. Máy bơm nước của tủ lạnh không hoạt động
  5. Bo mạch tủ lạnh bị hỏng

Tham khảo thêm

1. Kiểm tra bình đựng nước bên trong

kiem tra binh dung nuoc

Kiểm tra bình chữa nước bên trong tủ xem có còn nước hay không, bạn cần thêm nước tầm 5l nếu thấy bình chưa bị hết hoặc còn rất ít rồi đống tủ lạnh và chờ theo dõi thêm.

2. Bật chức năng làm đá tự động trên tủ lạnh Samsung

Nếu bạn Nhấn Ice On/Off để tắt đèn Off. Khi đèn Off sáng, tủ sẽ không làm đá.

tat chuc nang che do lam da tu dong

Để chạy tính năng làm đá tự động trên tủ lạnh Samsung bạn cần nhấn nút “Ice On/Off“, đèn báo “Ice Off” sáng là tắt làm đá tự động, không sáng là chế độ làm đá đang hoạt động. Đừng nhầm lẫn đèn báo hiệu không thì sẽ không có đá mà dùng đâu.

3. Bộ lọc nước tủ lạnh bị tắt

Bộ lọc nước của tủ lạnh được thiết kế nằm phía sau hoặc nằm bên trong tủ lạnh tùy vào thương hiệu và model. Khi tủ lạnh thực hiện chức năng làm đá, cần phải thông qua bộ lọc này.

Vì vậy, khi bộ lọc nước bị tắc nghẽn thì chức năng đông đá không thể hoạt động. Khi gặp trường hợp này, bạn cần nhanh chóng vệ sinh và làm thông bộ lọc nước của tủ lạnh.

4. Máy bơm nước của tủ lạnh không hoạt động

Khi máy bớm nước làm đá không hoạt động nước sẽ không được hút lên trên khay làm đá tự động và từ đó đá tự động sẽ không được làm.

Vì vậy, bạn có thể kiểm tra máy bơm có bị vấn đề gì không bằng cách thử nhấn nút lấy nước. Nếu máy vẫn chạy mà không ra nước thì có thể bị nghẹt đường ống, lúc này bạn nên vệ sinh lại. Nếu không nghe tiếng máy bơm chạy thì đã đến lúc bạn nên thay máy bơm mới cho tủ lạnh.

5. Bo mạch tủ lạnh bị hỏng

Bo mạch điện tử tủ lạnh như bộ não của con người, khi chúng ta sử dụng một chức năng nào trên tủ lạnh bo mạch sẽ có tín hiệu cấp cho thiết bị đó làm việc, khi hỏng mạch đường làm đá tự động tủ sẽ không làm được đá rơi.

=> Trong trường hợp này, bạn hãy liên hệ thợ sửa tủ lạnh uy tín đến nhà để kiểm tra, từ đó phát hiện và sửa chữa để tủ lạnh hoạt động bình thường.

Tổng kết

Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp ích được các bạn tự kiểm tra sửa tủ lạnh samsung không rơi đá tự động, nếu bạn gặp khó khăn có thể liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp qua số hotline nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286