Nguyên nhân bếp từ không bắt nồi, không nhận nồi và cách khắc phục

Một trong những lỗi rất hay gặp ở tất các các hãng bếp từ hiện nay từ bếp Trung Quốc cho đến bếp Nhập Khẩu Đức, bếp đơn cho đến bếp từ 4 đó chính là lỗi bếp từ không bắt nồi hay còn gọi là không nhận nồi để ở trên mặt bếp.

Hôm nay ở bài này Tigertranslate xin chia sẻ đến các bạn một số nguyên nhân dẫn đến bếp từ nhà bạn không nhận nồi, không bắt nồi đơn giản bạn có thể làm theo để khắc phục.

Tham khảo thêm

Một số nguyên nhân bếp từ không bắt nồi và cách kiểm tra khắc phục

bếp từ không bắt nồi

1. Chất liệu nồi nấu không đúng

Một lỗi rất hay gặp ở những hồ gia đình mới dùng bếp từ hoặc những người ít khi sử dụng bếp từ đó chính là để nồi lên bếp từ không đúng chất liệu sẽ khiến cho bếp không nhận nồi và sẽ báo lỗi là không có nồi ở trên mặt bếp.

Bạn cần kiểm tra ngay nồi của bạn đang để trên mặt bếp với chất liệu này:

  1. Các loại nồi dành cho bếp từ bao gồm chất liệu nồi có đáy nhiễm từ, nồi inox cao cấp, men sắt, thép không gỉ.
  2. Các chất liệu bếp từ không nhận là nồi nhôm, nồi thủy tinh, nồi đất

Cách nhận biết nồi có thể sử dụng được bếp từ :

Đơn giản là chọn loại nồi có đáy nhiễm từ. Sử dụng nam châm để kiểm tra bộ nồi bạn đang sử dụng. Nếu đáy nồi hút chặt cục nam châm thì đó là chất liệu nồi bạn có thể sử dụng được cho bếp từ và ngược lại.

Cách khắc phục

Như bạn thấy nếu bạn đang sử dụng nồi không đúng chất liệu bạn chỉ cần thay bằng một chiếc nồi khác với tiêu chuẩn đúng loại như bên trên chúng tôi nói là bếp nhà bạn sẽ hoạt động lại bình thường.

2. Đặt sai vị trí nồi nấu

dat noi dung vi tri

Nếu bạn để nhầm vị trí nồi cũng dẫn đến hiện tượng bếp báo lỗi không bắt nồi, trên bếp từ vị trí nồi nấu thường sẽ thấy các vòng tròn bạn cân phải để đúng vòng tròn và đúng bếp đang bật để đảm bảo bếp có nồi bên trên mặt.

=> Với lỗi này chúng ta thường ít thấy, chỉ xảy ra đối với những hộ gia đình mới bắt đầu sử dụng bếp từ lần đầu mà thôi.

Cách khắc phục: : Đơn giản bạn chỉ cần đặt đúng vị trí nồi và bếp sẽ hoạt động bình thường.

3. Hỏng bo mạch nhận nồi

Lỗi hay gặp nhiều nhất và cũng khó khắc phục nhất đó chính là hư bo mạch điện tử phần mạch nhận nồi hay còn gọi mạch bảo vệ khi bật bếp lên mà trên mặt bếp chưa có nồi, xoong.

+ Bếp từ nào cũng đều có phần mạch bảo vệ bếp khi chưa cho nồi lên mặt mà đã bật đảm bảo bếp không bị cháy chập, do sử dụng thời gian linh kiện trên mạch đó bị hư dẫn đến bếp báo không có nồi ở trên mặt thực tế đã có nồi rồi.

Cách khắc phục

Khi quý khách đãm kiểm tra nồi theo hướng dân của chúng tôi bên trên mà bếp vấn không nhận nồi thì đây là hiện tượng bếp hư hỏng bo mạch điện tử.

=> Với lỗi này chúng tôi khuên bạn hãy liên gọi dịch vụ sửa bếp từ đến để được trợ giúp chứ không tụ ý tháo ra kiểm tra sửa chữa nếu không có kinh nghiệm, am hiểu về nguyên lý của bếp để đảm bảo không gây ra cháy chập.

Cần dịch vụ sửa bếp từ tại nha fhayx gọi ngay cho chúng tôi qua địa chỉ :

– Đ/C : 126 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

– Đ/T : 0971 78 1958

– Website: https://tigertranslate.com.vn/

– Mail : tigertranslate.com.vn@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286