Hướng dẫn cách bật chế độ nóng ở điều hoà tất cả các hãng chính xác 100%

Có rất nhiều người chưa biết bật chế độ nóng trên điều hòa 2 chiều chính vì vậy ở bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách bật chế độ nóng trên điều hòa tất cả các hãng Panasonic, Samsung, Toshiba, LG, Midea, Mitsubishi, Samsung, Daikin, Casper… Chính xác 100%.

cach bat che do nong tren dieu hoa 2 chieu

Chế độ nóng ở điều hòa là gì ?

Khi các bạn bật chế độ độ nóng trên điều hòa 2 chiều bên trong dàn lạnh ở điều giò sẽ thổi ra gió nóng để làm ấm phòng và bên ngoài dàn nóng sẽ thổi ra gió lạnh đối ngược hoàn toàn với chế độ lạnh.

Một số đặc điểm nhận biết điều hòa nhà bạn 2 chiều hay 1 chiều đó là :

  1. Điều hòa 2 chiều bạn sẽ thấy điều khiển thường có các biểu tượng ÔNG MẶT TRỜI hoặc CHỮ HEAT
  2. Điều hòa 2 chiều bên ngoài cục nóng sẽ có van đảo chiểu
  3. Điều hòa 2 chiều thường có 4 dây cấp ra ngoài cục nóng

=> Các xác định chính xác nhất điều hòa nhà bạn có phải máy 2 chiều hay không là bạn cần tra thông số sản phẩm đó là : Mã sản phẩm hay còn gọi là Mã máy được dán ở mặt lạnh.

Cách bật chế độ nóng trên điều hòa 2 chiều chính xác

huong dan bat che do nong tren dieu hoa chinh xac 100%

Xem hình ảnh bên trên và các bạn sẽ thấy 1 bên điều khiển có biểu tượng ông mặt trời và 1 bên là biểu tượng chữ HEAT đây là kỹ hiệu chế độ nóng trên tất cả các hãng điều hòa hiện nay.

1. Khi bạn chưa bật điều hòa

Bước 1: Nhấn nút ON/OFF (START/STOP) để khởi động điều hòa.

Bước 2: Nhấn nút MODE. Mỗi lần nhấn, máy sẽ lần lượt chuyển sang từng chế độ điều hòa không khí khác nhau như AUTO, COOL, DRY… Bạn sẽ nhấn cho tới khi thấy chữ HEAT hoặc biểu tượng Ông Mặt Trời trên màn hình điều khiển là được.

Bước 3 : Ở múi tên chỉnh nhiệt độ trong phòng lúc này các bạn cần tăng nhiệt độ lên mực nhiệt độ phù hợp bạn mong muốn. Để máy có thể hoạt động được các bạn cần cài đặt nhiệt độ phòng trên điều khiển cao hơn nhiệt độ môi trường.

Ví dụ : Hôm nay nhiệt độ lạnh là 17 độ lúc này bạn chuyển máy chạy chế độ nóng và bạn cần điều chỉnh ít nhất phải hơn 22 độ máy mới chạy được.

2. Khi điều hòa đang bật sẵn

Bước 1 : Nhấn nút MODE và chọn về chế độ chữ HEAT hoặc biểu tượng Ông Mặt Trời

Bước 2 : Điều chỉnh nhiệt độ trên điều khiển lên cao mức nhiệt độ phù hợp bạn đang mong muốn bằng cách nhấn mui tên lên tăng nhiệt độ.

Một số lưu ý khi sửa dụng chế độ nóng ở điều hòa tốt nhất

  1. Căn phòng cần được che kín và không nên mở cửa quá nhiều tránh làm mất thất thoát nhiệt.
  2. Không nên cài nhiệt độ quá cao chênh lệch nhiệt độ bên trong và bên ngoài, không nên để nhiệt độ sưởi ấm quá cao để giảm tình trạng sốc nhiệt khi đi ra ngoài và tránh lãng phí điện năng tiêu thụ.
  3. Nên chỉnh nhiệt độ trong mức khuyến cáo của nhà sản xuất.
  4. Để đảm bảo sức khỏe bạn không nên ngồi điều hòa chiều nóng quá lâu vừa tốn điện, vừa giảm tuổi thọ máy, vừa không tốt cho sức khỏe.

Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được các bạn tự bật được chế độ nóng ở điều hòa 2 chiều nhà mình để có một mùa đông ấm áp.

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286