Điều hòa Daikin báo lỗi E6 là bị làm sao ? Xem nguyên nhân ở đây

Sự cố điều hòa báo lỗi E6 là bị làm sao, có dễ sửa không nguyên nhân là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách khắc phục lỗi E6 ở điều hòa Daikin thông qua bài viết này mọi người có thể làm theo hướng dẫn từ thợ chuyên điều hòa Dakin như sau:

Tham khảo thêm

dieu hoa daikin bao e6

Lỗi E6 ở điều hòa Daikin là gì ?

Theo Daikin thông báo lỗi E6 báo máy nén đang quá nóng, máy nén có vấn đề không hoạt động và một số nguyên nhân có thể khiến máy nén gặp sự cố nóng bạn có thể xem ở đây :

– Xem lại van chặn xem đã mở chưa.

– Dàn nóng không giải nhiệt tốt

– Điện áp cấp không đúng

– Khởi động từ bị lỗi

– Hỏng máy nén thường

– Cảm biến dòng bị lỗi

Tham khảo thêm

Hướng dẫn xử lý điều hòa Daikin báo lỗi E6 chi tiết

huong dan xu ly dieu hoa daikin bao e6

Xử lý dàn nóng quá nhiệt

1. Bụi bẩn chính là lí do đầu tiên có thể dẫn đến hệ thống tản nhiệt dàn nóng kém hiệu quả. Vì thế, việc vệ sinh điều hòa thường xuyên và đặc biệt chú ý đến cả dàn nóng là cần thiết.

2. Lắp đặt dàn nóng sai vị trí làm ánh nắng chiếu trực tiếp và khiến máy tỏa nhiệt kém và máy nén bị quá nóng làm điều hòa báo bị lỗi E6.

=> Để hạn chế các sự cố dẫn đến lỗi E6 bạn cần phải lựa chọn vị trí lắp đặt dàn nóng phù hợp sao cho : không quá cao cũng không quá thấp, tránh bị trí ánh nắng chiếu đặc biệt vào mùa hè,…

Van ba ngả chưa mở khóa

Sửa mã lỗi E6 điều hòa daikin inverter Đôi khi chúng ta thao tác làm công việc sửa chữa có thể quên chưa mở khóa gas nhiều thợ thường quên nhất là khi lắp đặt.

+ Kiểm tra chắc chẵn van 3 ngả đã được mở

Khởi động từ bị lỗi

Nếu khởi động từ không làm việc nó cũng có thể xảy ra lỗi tương tự điện cấp đủ cho khởi động từ nhưng do lỗi nhà sản xuất hoặc thay thế bị lỗi bạn cần thay bộ khởi động từ khác đúng theo công suất của hãng daikin.

Máy nén bất thường

Để chạy được lạnh máy nén cần hoạt động tốt trường hợp máy nén bất thường như không đề được hay không chạy do bị kẹt cơ lúc này máy cũng sẽ sanh ra nhiệt nóng rất nhiều dẫn đến máy báo E6.

+ Kiểm tra tụ kích cho máy nén thay thế nếu hỏng

+ Kiểm tra bo mạch điện tử

+ Kiểm tra máy nén có kẹt cơ không

Mong với những chia sẻ của chúng tôi bên trên sẽ giúp bạn tự xử lý được lỗi E6 ở điều hòa Daikin nhà mình, trường hợp bạn cần trọ giúp dịch vụ sửa điều hòa Daikin tại nhà ở Hà Nội hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số 0975 499 286 để được phục vụ 24/7.

Rate this post

You may also like...

0975 499 286