Điện yếu có ảnh hưởng gì đến điều hòa? 5 dấu hiệu nhận biết điện nhà bạn yếu

Cứ môi khi hè về lượng điện năng tiêu thụ trong những ngày nắng nóng cao điểm là rất nhiều từ việc sử dụng điều hòa nhiệt độ dẫn đến rất nhiều nơi gặp tình trạng yếu điện dẫn đến điều hòa nhà bạn gặp một số sự cố và không hoạt động được.

Tham khảo thêm

  1. Sửa điều hòa quận Hoàng Mai
  2. Sửa điều hòa Quận Thanh Xuân
  3. Sửa điều hòa Quận Cầu Giấy

Điện yếu là gì ?

Điện yếu là tình trạng lượng điện năng cung cấp cho hệ thống điện bị thiếu hụt. Không đạt được lượng điện năng cần thiết (không đủ 220v) để đảm bảo hoạt động ổn định của các thiết bị điện. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt thường ngày và khiến tuổi thọ của các thiết bị điện được rút ngắn đáng kể.

Dấu hiệu nhận biết điện yếu

  1. Bóng đèn sáng mập mờ
  2. Quạt điện quay yếu
  3. Hầu hết các thiết bị điện sẽ không hoạt động được đúng công suất của nó, có khi còn không hoạt động được chút nào tùy vào điện yếu giảm điện nhiều hay ít.

Điện yếu điều hòa có chạy được không ?

Nguồn điện bị yếu không những khiến cho điều hòa không mát mà thậm chí còn ảnh hưởng xấu đến các thiết bị điển tử bên trong máy, có thể chập hoặc tuổi thọ kém hơn. Vào thời điểm mùa Hè nắng nóng cực độ khiến nhiều gia đình sử dụng điều hòa hơn, chính vì lý do này mà nguồn điện bị yếu đi.

dien yeu anh huong gi den dieu hoa

=> Khi điều hòa được sử dụng ở những nơi có nguồn điện yếu điều hòa nhà bạn có thể gặp một trong những biểu hiện bên dưới đây như :

1. Điện yếu khiến điều hòa không mát

=> Nếu cấp đủ điện áp 220V thì điều hòa chạy và làm mát bình thường. Nếu không đủ 220V thì điều hòa không mát và dễ bị hỏng NÊN phải dùng ổn áp lioa.

2. Điện yếu khiến điều hòa tự ngắt

=> Trường hợp điện yếu quá dưới mức hoạt động của máy hoặc lúc yếu lúc khỏe bạn sẽ thường thấy hiện tượng máy điều hòa nhà minh đang chạy tự động ngắt do nguồn điện không đủ để nuôi nguồn bo mạch điện tử.

3. Điện yếu khiến điều hòa không chạy

=> Trường hợp sử dụng điều hòa ở nơi có nguồn điện yếu ở mức thấp hơn nhiêu so với 220V như là 150V hay 170V lúc này điều hòa nhà bạn sẽ không chạy được.

Tác hại của việc sử dụng điều hòa ở những nơi điện yếu là gì ?

tac hai cua viec su dung dieu hoa o nhung noi co nguon dien yeu

=> Khi sử dụng điều hòa ở nơi có nguồn điện yếu lúc này máy sẽ chạy nhưng không làm được lạnh dẫn đến quá trình cấp nguồn cho cục nóng chạy sẽ diễn ra liên tục làm điều hòa dễ bị hỏng hóc, gây tốn điện, năng hơn là hỏng cả block của điều hòa.

Chú ý : Khi các bạn đã xác định nhà mình nguồng điện yếu trong những ngày hè tốt nhất bạn không nên sử dụng điều hòa vì có thể nó gây ra sự cố trên điều hòa nhà bạn, quan trong nhà bạn bật máy thì máy cũng không hoạt động được.

Giải pháp nào để được dùng điều hòa ở những nơi có nguồn điện yếu ?

=> Như mọi người biết ở những nơi nào nguồn điện yếu thì hầu hết năm nào cũng vậy cứ đến mùa hè nóng nhu cầu sử dụng điều hòa nhiều thì nơi đó lại bị có dấu hiệu nguồn điện bị yếu, vậy cách nào để chúng ta có thể dử dụng được điều hòa ở nơi có nguồn điện yếu.

1. Sử dụng Lioa

sua dung lioa cho nhung noi co nguon dien yeu

Sử dụng Lioa là cách thông dụng nhất và hầu hết mọi người đều sử dụng để đảm bảo điện áp được ổn định cũng như các bạn có thể sử dụng được điều hòa hoạt động tốt ở những nơi có nguồn điện yếu.

=> Để được tư vấn nên sử dụng loại Lioa nào công suất bao nhiêu cho phù hợp bạn nên ra những của hàng bán Lioa cung cấp cho họ những thiết bị điện mà gia đình mình thường dùng để được tư vấn mua đúng công suất phù hợp tiết kiệm chi phí khi sử dụng và lúc mua.

2. Sử dụng điều hòa nhật bãi điện 100 đến 110V

=> Ngoài việc sử dụng Lioa ra chúng tôi xin gửi đến bạn một loại điều hòa có thể hoạt động tốt ở những nơi nguồn điện yếu đó chính là máy điều hòa của nhật chạy điện 110V.

+ Với dòng điều hòa này quý khách có thể sử dụng ở hầu hết những nơi có nguồn điện yếu ở Việt Nam nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Tổng Kết

Các bạn nên tham khảo đọc bài viết của chúng tôi để có được kinh nghiệm sử dụng điều hòa thiết bị điện nhất là điều hòa để không gặp một số sự cố không mong muốn.

=> Như các bạn thấy ở những nơi nguồn điện yếu nếu chưa có Lioa hoặc không sử dụng máy điều hòa nội địa điện 100V thì tốt nhất không nên sử dụng điều hòa để tránh mất tiền.

Rate this post

You may also like...

0975 499 286