Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi H14 ở điều hòa Panasonic inverter

Lỗi H14 ở điều hòa Panasonic inverter nhà bạn xuất hiện khi bạn check lỗi bằng điều khiển biết được đây là lỗi liên quan đến cảm biến nhiệt bên trong dàn lạnh, vậy để khắc phục sự cố điều hòa Panasonic báo lỗi H14 chúng ta cần làm gì, cùng xem bài viết dưới đây để có thể hiểu được.

dieu hoa panasonic bao loi h14

Nguyên nhân điều hòa Panasonic báo lỗi H14 là gì ?

Điều hòa Panasonic báo lỗi H14 là do cảm biến nhiệt độ phòng bị lỗi bạn sẽ thấy đèn ở mặt lạnh nháy đèn báo lỗi nguyên nhân thường thấy ở lỗi H14 này là :

  1. Dây cảm biến phòng bị chuột cắn đứt
  2. Đầu cảm biến phòng có thể bị hư hỏng dạng tăng hoặc giảm trị số
  3. Lỗi bo mạch dàn lạnh

Với lỗi H14 bạn thường thấy khi bật máy lên tầm 5 giây máy sẽ nháy đèn báo lỗi ngay lập tức để sử dụng được điều hòa bạn cần phải xử lý được lỗi thông qua hướng dẫn bên dưới đây của chúng tôi như sau.

Tham khảo thêm

Hướng dẫn tự sửa lỗi điều hòa Panasonic báo lỗi H14

Bên dưới là hình cảm biến nhiệt độ đôi của máy điều hòa Panasonic thường sử dụng, khi bạn thấy máy hiện lỗi H14 điều bạn cần làm ngay đó là kiểm tra cảm biến này còn tốt hay không với các bước như sau :

Bước 1 : Tháo lắp nhựa ốp máy điều hòa ra

Khi các bạn tháo bỏ ốp nhựa ở máy ra bạn sẽ thấy được hình cảm biến ở bên trong mặt lạnh 1 đầu cắm vào bo mạch và đầu đồng được nhét vào dàn lạnh của điều hòa, đầu ruồi được để ở ngay bên trong.

+ Xác định dây cảm biến có bị đứt không

+ Dùng đồng hồ đo kiểm tra điện trở cảm biến có bị tăng hoặc giảm không

=> Với 2 lỗi trên bạn chỉ cần thay thế cảm biến mới là máy sẽ hết lỗi H14 và chạy bình thường ngay khi thay thế xong.

Bước 2 : Kiểm tra bo mạch điện tử

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa lỗi H14 nguyên nhân nhiều là do cảm biến nếu bạn thay cảm biến mà máy vấn báo lỗi thì lúc này mới cần kiểm tra đến bo mạch điện tử.

=> Trường hợp hỏng mạch chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành của hãng Panasonic để được trợ giúp là điều bạn nên làm mà không nên tự ý xử lý tránh gặp sự cố khác.

Tổng kết

Trường hợp bạn gặp khó khăn không tự kiểm tra sửa điều hòa Panasonic nhà mình bạn có thể gọi ngay cho chúng tôi để được trợ giúp, với dịch vụ tại nhà ở Hà Nội chúng tôi cam kết phục vụ quý khách 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.

  1. Sửa điều hòa tại Long Biên
  2. Sửa điều hòa tại Hà Đông
  3. Sửa điều hòa tại Mỹ Đình

=> Mọi chi tiết các bạn hãy gọi ngay 0975 499 286 để được gặp kỹ thuật viên chuyên Panasonic trợ giúp.

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286