Cách sửa quạt điện không quay đơn giản chuẩn 100% xem và làm theo ngay

Một lỗi rất hay gặp ở dòng quạt điện mà ai cũng sẽ khắp khi sử dụng chính vì vậy bạn cần phải biết cách sửa quạt điện không quay để có thể tự khắc phục được sự cố khi gặp phải. Hãy cùng xem chi tiết bài viết bên dưới đây của chúng tôi và làm theo ngay.

cach sua quat dien khong quay

Nguyên nhân quạt điện không quay là gì ?

Khi bạn bật quạt điện nhà mình mà không thấy động cơ quay thì có thể do một số nguyên nhân sau đây :

  1. Quạt điện chưa cắm nguồn, không có nguồn cấp vào cho quạt
  2. Tụ kích của quạt bị hỏng
  3. Quạt bị xít chục, bi bạc
  4. Động cơ quạt bị đứt cuộn

Hướng dẫn cách tự sửa quạt điện không quay chính xác

huong dan sua quat dien khong quay

Để tự sửa được quạt điện không quay của nhà mình các bạn cùng làm theo hướng dẫn các bước bên dưới đây của chúng tôi như sau :

Bước 1 : Bạn cần kiểm tra ngay xem bạn đã cắm nguồn cho quạt chưa, kiểm tra xem ổ điện có nguồn không bằng bút thử điện hoặc cắm nguồn khác cho quạt để kiểm tra.

Bước 2 : Tháo lồng quạt ra dùng tay vần cánh quạt xem động cơ quạt có còn quay trơn không hay đang bị xít.

+ Nếu động cơ quạt xít thì đây là lỗi do chục bi bạch của quạt lâu ngày bị khô dầu

=> Cần tháo ra tra dầu mỡ vào bên trong ổ bi bạc

+ Nếu động cơ vấn trơn mà quạt không quay

=> Bạn cần kiểm tra ngay tụ kích cho quạt xem còn tốt không bằng đồng hồ hoặc nếu tháy tụ bị nổ hoặc phồng là do hỏng tụ bạn cần thay thế tụ mới.

+ Bạn có thể mua tụ kích cho quạt ở hầu hết các cửa hàng bán đồ điện, bạn nhớ thay tụ đúng thông số ghi trên thây của tụ cũ.

Bước 3 : Kiểm tra động cơ quạt

Nếu bạn dã kiểm tra động cơ quạt vấn trơn nhẹ mà bạn đã thay thử tụ mới nhưng vấn không thấy quạt hoạt động thì nguyên nhân có thể là do quạt bị đứt cuộn dây.

=> Với lỗi này bạn có thể mua mô tơ quạt mới để thay thế hoặc cuốn lại cuộn dây đồng. Bạn có thể mang quạt ra những cửa hàng cuốn động cơ để được trợ giúp cuốn lại động cơ với mức giá từ 150.000 đến 300.000VNĐ tùy vào động cơ quạt lơn hay nhỏ nhé.

Tổng kết

Thông qua bài viết của chúng tôi rất mong sẽ giúp chút ít kinh nghiệm cho các bạn, nếu bạn gặp khó khăn cần trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp từ những kỹ thuật viên chuyên ngành, nhiệt tình.

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286