Điều hòa Daikin báo lỗi F3 nguyên nhân và cách khắc phục nhanh

Làm gì khi điều hòa Daikin inverter báo lỗi F3, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố lỗi F3 ở điều hòa Daikin bên dưới đây để giúp các bạn có thể tự sửa được lỗi điều hòa nhà mình mà không cần đến thợ.

Lôi F3 ở điều hòa Daikin inverter là bị sao ?

dieu hoa daikin bao loi f3

Theo kỹ thuật viên bên Daikin thì Lỗi F3 Điều hòa Daikin là lỗi do nhiệt độ đường ống đẩy bất thường: Có thể nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh nguyên nhân thường là do máy hết gas hoặc máy quá bẩn, block không hoạt động.

=> Trong điều hòa, để nó hoạt động tốt nhất thì hay đầu ống đẩy và ống hút phải có nhiệt độ ngang nhau. … Khi bị lỗi F3 thường điều hòa sẽ không mát hoặc nhiệt độ không như ý.

Xem thêm

Cách kiểm tra khắc phục sự cố điều hòa Daikin báo lỗi F3

1. Sửa lỗi F3 ở điều hòa Daikin do máy thiếu hết gas

Máy điều hòa Daikin hết gas dẫn đến đầu đẩy ở cục nóng điều hòa không có nhiệt độ lạnh chạy một thời gian từ 5 đến 10 phút cảm biến nhiệt ở đầu đẩy không cảm nhận được máy sẽ báo lỗi nhấp nháy bên trong mặt lạnh với mã lỗi F3.

Cách nhận biết máy hết gas

  1. Cho máy chiều lạnh nếu thấy Block chạy mà không thấy ống đồng lạnh hoặc đầu đẩy bám tuyết là máy hết gas hoặc thiếu gas
  2. Dùng đồng hồ đo áp suất gas để kiểm tra lượng gas trong máy

Cách khắc phục

=> Với sự cố máy điều hòa thiếu gas hay hết gas bạn chỉ cần nạp gas lại cho máy theo đúng chủng loại gas cũng như đúng áp suất gas.

nguyen nhan dieu hoa daikin bao f3

2. Cách khắc phục sự cố lỗi F3 ở điều hòa Daikin do hỏng cảm biến nhiệt

1. Do hỏng cảm biến nhiệt độ ống đẩy bị hư hỏng dẫn đến máy báo sai trị số tăng hoặc giảm: trong trường hợp này bạn cần kiểm tra và thay thế cảm biến ống đẩy.

2. Cảm biến ống đẩy đặt sai vị trí: Trong quá trình di chuyển hay lắp đặt dễ làm lệch vị trí của ống đẩy hay làm tụt đầu cảm biến.

3. Lỗi bo mạch cục nóng : Trường hợp hỏng bo mạch đường tín hiệu từ cảm biến báo về vi sử lý gặp sự cố lỗi này bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng.

3. Lỗi F3 do hỏng van tiết lưu ở điều hòa Daikin inverter

Cách nhận biết: Nếu thấy điều hòa Daikin báo lỗi F3, có hiện tượng đóng tuyết đầu đẩy mà gas trong hệ thống vẫn đủ thì khả năng van tiết lưu hệ thống hỏng rất cao.

Cách khắc phục : Với lỗi này bạn chỉ cần thay thế van tiết lưu mới ( van coil ) chính hãng.

Với kinh nghiệm thực tế đã khắc phục nhiều lỗi F3 ở điều hòa Daikin inverter đa phần lỗi F3 liên quan đến gas thường chủ yếu là do máy hết gas bạn nên kiểm tra gas đầu tiên.

Nếu quý khách không tự khắc phục được lỗi hay cần đơn vị nạp gas điều hòa hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ tại nhà ở Hà Nội qua số 0975 499 286

Rất mong được phục vụ quý khách !

Rate this post

You may also like...

0975 499 286