Nguyên nhân điều hòa Panasonic báo lỗi F96, F97, F98, F99 và cách sửa nhanh

Chia sẻ các bạn nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi thường gặp ở điều hòa Panasonic inverter như F96, F97, F98, F99, mọi người cần lưu lại để tham khảo chẳng may điều hòa Panasonic nhà bạn có gặp sự cố này thì còn biết cách khắc phục.

Với hơn 15 năm trong nghề sửa điều hòa chúng tôi đã khắc phục giúp hàng nghìn khách hàng sử dụng điều hòa Panasonic một thời gian và gặp lỗi F96, F97, F98, F99 ở điều hòa Panasonic, chúng tôi đã khắc phục triệt để đảm bảo máy hoạt động tốt như mới.

Tham khảo thêm

dieu hoa panasonic bao loi f98

Nguyên nhân điều hòa Panasonic inverter báo lỗi F96

Lỗi điều hòa Panasonic inverter báo lỗi F96 thông báo đây là do Quá nhiệt bộ transistor công suất máy nén (IPM) đây là lỗi hư bo mạch dàn nóng hoặc máy nén inverter gặp sự cố.

Cách khắc phục

=> Do lỗi liên quan đến bo mạch nên để tự khắc phục với một người sử dụng điều hòa không biết nguyên lý cũng như thiết bị điện tử và nguyên lý hoạt động là không thể. Chúng tôi khuyên bạn hãy gọi ngay trung tâm bảo hành của hãng để được trợ giúp.

Lỗi F97 ở điều hòa Panasonic inverter và cách khắc phục

Nguyên nhân điều hòa Panasonic báo lỗi F97 là do nhiệt độ máy nén đang quá cao nguyên nhân thường thấy ở lỗi này là do :

 1. Quạt dàn nóng chạy yếu không tản được nhiệt
 2. Điều hòa hoạt động quá tải, nhiệt độ máy nén quá cao
 3. Máy nén điều hòa Panasonic bị hỏng

Cách khắc phục

 • Vệ sinh máy điều hòa sạch sẽ
 • Kiểm tra lượng gas trong máy nếu thừa thì xả bớt
 • Kiểm tra máy nén inverter nếu hỏng bạn nên thay thế mới

dieu hoa panasonic bao loi f97

Nguyên nhân điều hòa Panasonic báo lỗi F98 và cách khắc phục

Lỗi F98 ở điều hòa Panasonic inverter là do dòng tải mãy nén quá qua nguyên nhân thường gặp ở lỗi này là do :

 1. Van 3 ngả bị chặn
 2. Điều hòa thừa gas
 3. Hư bo mạch inverter
 4. Hư block inverter

Cách khắc phục

=> Bạn nên kiểm tra xem ma văn 3 ngả đã chắc chẵn mở hết chưa rồi tiếp theo là kiểm tra lượng gas bên trong máy nếu có dấu hiệu thừa ga bạn nên xả bớt.

+ Nếu bạn đã kiểm tra theo hướng dẫn bên trên mà máy vấn báo lỗi F98 lúc này bạn cần kiểm tra đến bo mạch và block điều hòa. Trường hợp này chúng tôi khuyên bạn hãy gọi trung tâm bảo hành đến để kiểm tra và sửa chữa giúp bạn.

Điều hòa Panasonic inverter báo lỗi F99 và cách sửa nhanh

Lỗi F99 ở điều hòa Panasonic inverter là do Xung DC ra máy nén quá cao nguyên nhân thường gặp ở lỗi này là do Lỗi bo mạch inverter ở ngoài cục nóng hoặc lỗi máy nén inverter.

Cách khắc phục : Bạn cần kiểm tra nguồn cấp cho máy nén có ổn định không, có bị cao không.

 • Sửa bo mạch cục nóng
 • Kiểm tra block

=> Đây là lỗi khó có thể tự xử lý được nên chúng tôi khuyên quý khách hãy liên hệ trạm bảo hành của hãng để được trợ giúp hoặc liên hệ dịch vụ sửa điều hòa gần nhà bạn nhất.

Địa chỉ sửa điều hòa Panasonic inverter tại nhà ở Hà Nội

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa các lỗi điều hòa Panasonic inverter chúng tôi nhận sửa chữa bo mạch invểtr và thay thế block điều hòa Panasonic inverter với mức phí hợp lý.

+ Hiện nay chúng tôi có nhiều chi nhánh tại 12 quận thành Hà Nội đảm bảo phục vụ quý khách hàng mọi lúc mọi nơi trên địa bàn không ngại xa, mọi chi tiết quý khách xin liên hệ 0975 499 286 dịch vụ tại nhà 24/24.

Cam kết

 1. Thợ tay nghề giỏi chuyên sâu về hãng điều hòa Panasonic
 2. Cam kết sửa chữa triệt để
 3. Chỉ từ 15 đến 30 phút thợ có mặt ở nhà bạn
 4. Giá cả hợp lý
 5. Bảo hành 12 tháng

Rất mong được phục vụ quý khách !

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286