Điều hòa Mitsubishi nhấp nháy đèn xanh và cách kiểm tra khắc phục

Điều hòa Mitsubishi nhấp nháy đèn xanh hay nhấp nháy đèn ở mặt lạnh và máy không hoạt động lúc này điều hòa Mitsubishi nhà bạn đang gặp sự cố và máy đang báo lỗi, hiện tượng này rất thường gặp ở hãng máy này do ở mặt lạnh máy không có màn hình LCD nên khi máy gặp sự cố bạn sẽ thấy máy chớp đèn liên tục báo lỗi.

Tham khảo dịch vụ

dieu hoa Mitsubishi nhay den xanh

Nguyên nhân điều hòa Mitsubishi báo lỗi nhấp nháy đèn xanh, đèn nguồn

Với hơn 10 năm kinh nghiệm sửa điều hòa Mitsubishi chúng tôi đã gặp hàng nghìn chiếc điều hòa Mitsubishi gặp sự cố với hiện tượng nháy đèn xanh, nháy đèn nguồn, đèn trên mặt lạnh chớp liên tục và đã sửa chữa đúng bệnh triệt để.

=> Với lỗi điều hòa Mitsubishi nhấp nháy đèn xanh hay đèn nguồn, chớp liên tục nguyên nhân thường do máy bị lỗi cảm biến dàn lạnh, cảm biến phòng, cảm biến cục nóng, đứt dây tín hiệu từ mặt lạnh ra cục nóng, hỏng bo mạch điện tử.

Một số nguyên nhân chính

  1. Lỗi công tắc cánh vẫy bị hỏng
  2. Lỗi cảm biến bên trong dàn lạnh
  3. Lỗi cảm biến bên ngoài cục nóng
  4. Lỗi quạt dàn lạnh không chạy
  5. Dây kết nối từ mặt lạnh và cục nóng gặp sự cố
  6. Hỏng bo mạch điện tử

Hướng dẫn nhận biết và sửa lỗi điều hòa Mitsubishi nhấp nhấp nháy đèn báo lỗi

huong dan sua loi nhay den ơ dieu hoa mitsubishi

Khi bạn thấy điều hòa Mitsubishi nhà mình báo lỗi nháy đèn xanh chứng to máy đời này không có màn hình LCD nên không có mã lỗi cụ thể được báo trên màn hình nên chúng tôi thường dựa bào biểu hiện của máy để xác định lỗi để sửa như sau:

Trường hợp 1 : Bạn bật máy chạy thấy máy báo lỗi chớp đèn luôn

1. Lỗi công tắc ở cánh vẫy : Với lỗi này  bạn nên kiểm tra côngng tắc có để đúng vị trí không cần lắp đúng vị trí cũ của nó.

2. Lỗi cảm biến ở dàn lạnh : Bạn cần kiểm tra cảm biến đồng và cảm biến ruồi ở dàn lạnh khả năng cao 1 trong 2 con bị hỏng

+ Bạn xác định bằng đồng hồ đo và thay thế mới nếu thấy hỏng .

Trường hợp 2 : Bật máy tầm 1 đến 2 phút máy nháy đèn xanh quạt không chạy

=> Đây là sự cố liên quan đến quạt dàn lạnh bạn cần kiểm tra quạt và bo mạch điện tử cấp nguồn cho quạt.

  1. Thay thế quạt mới nếu quạt bị hỏng
  2. Sửa chữa bo mạch điện tử

Trường hợp 3 : Chạy 30 giây đến 2 phút máy báo lỗi quạt dàn lạnh vấn chạy

=> Nguyên nhân có thể là do dây tín hiệu giữa cục nóng và mặt lạnh gặp vấn đề có thể bị đứt haowcj bị mô ve ở đường dây haowcj cầu nối.

  1. Kiểm tra chỗ đứt đấu lại theo màu dây
  2. Thay thế dây mới nếu thấy dây kém chất lượng

Trường hợp 4 : Hỏng bo mạch điện tử

=> Khi các bạn đã kiểm tra toàn bộ theo hướng dẫn bên trên mà chúng tôi cung cấp nhưng máy vấn báo lỗi, thiết bị vấn tốt thì đây là lỗi liên quan đến bo mạch điện tử. Với sự cố này chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ với trạm bảo hành để được trợ giúp.

+ Ngoài ra nếu bạn cần dịch vụ sửa điều hòa Mitsubishi tại nhà ở Hà Nội hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ 24/24 cả ngày lễ và chủ nhật qua số 0975 499 286 . Cam kết sửa triệt để lỗi nháy đèn xanh ở điều hòa Mitsubishi nhà quý khách !

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286