Hướng dẫn tự sửa quạt Mitsubishi tại nhà một số lỗi thường gặp

Khi sử dụng quạt Mitsubishi một thời gian rất có thể quạt nhà bạn gặp số hư hỏng dẫn đến quạt không còn hoạt động, không chạy, không vào điện, không quay, không nhận khiển …. Để tìm hiểu nguyên nhân chúng tôi mời các bạn đón xem bài viết của chúng tôi ở đây để tự khắc phục một số lỗi thường gặp ở dòng quạt này.

huong dan sua quat Mitsubishi

1. Quạt Mitsubishi không vào điện là lỗi gì?

Nguyên nhân quạt Mitsubishi không vào điện là do ổ nguồn điện nhà bạn bị hỏng, dân nguồn điện bị đứt ngầm, hỏng phích cắm hoặc hư hỏng bo mạch điện tử bên trong quạt.

Cách khác phục: Để tự sửa quạt Mitsubishi không vào điện, mất nguồn các bạn cần làm các bước như sau :

  1. Kiểm tra ngay ổ điện nguồn nhà bạn có nguồn 220V chưa và thay thế ổ nguồn khắc để thử.
  2. Quan sát bằng mắt thường xem phích cắm của quạt có bị cháy, sun không và thay thế mới nếu có dấu hiệu hư hỏng.
  3. Kiểm tra dây nguồn bằng đồng hồ đo thông dây nếu dây đứt bạn cần thay thế dây nguồn mới.
  4. Cuối cùng là kiểm tra bo mạch điện tử mạch hỏng bạn sẽ thấy bị chập cháy đen ở mạch và bạn có thể thay thế bằng bo mạch mới.

=> Hình ảnh bo mạch điện tử trong quạt Mitsubishi như sau :

bo mach quat Mitsubishi hu hong

=> Với lỗi hư hỏng bo mạch các bạn chỉ cần mua bo mạch mới về thay thế, việc thay thế cũng rất đơn giản các bạn chỉ cần đấu đúng màu dây là quạt sẽ chạy tốt.

2. Quạt Mitsubishi không nhận điều khiển

Nguyên nhân quạt Mitsubishi không nhận điều khiển là do điều khiển của bạn hết Pin hoặc điều khiển bị hư hỏng ngoài ra còn có nguyên nhân hỏng mắt nhận bên trong bo mạch điện tử.

điều khien quat Mitsubishi hu hong

Cách khắc phục : Với sự cố này các bạn cần kiểm tra ngay xem Pin trong điều khiển có còn không tốt nhất bạn nên thay thế Pin mới cho điều khiển.

+ Khi thay Pin mới mà quạt vấn không nhận điều khiển bạn có thể kiểm điều khiển bằng Camera điện thoại bằng cách bật Camera điện thoại rồi dùng điều khiển hướng về máy quay rồi bấm phím nếu rồi nhìn màn hình điện thoại nếu thấy đèn ở điều khiển phát sáng là điều khiển tốt và ngược lại.

=> Trường hợp điều khiển hỏng bạn có thể mua điều khiển mới trên thị trường rất nhiều nhé.

=> Trường hợp điều khiển tốt thì đây là sự cố liên quan đến bo mạch điện tử, bạn có thể liên hệ thợ sửa quạt Mitsubishi đến kiểm tra hoặc mua mạch mới thay thế.

3. Quạt Mitsubishi không xoay được

Nguyên nhân quạt Mitsubishi không xoay được tup năng sáng trái và sang phải khi đã bấp chế độ thường là do hỏng mô tơ quay đảo chiều bên trong ngoài ra còn nguyên nhân hư hỏng bo mạch điện tử không cấp nguồn cho mô tơ quay.

Cách khắc phục : Các bạn cần tháo vỏ nhựa quạt ra chỗ gần động cơ bạn sẽ thấy được mô tơ quay đảo chiều bạn có thể kiểm tra bằng đồng hồ đo để xác định hư hỏng.

  1. Xác định được hỏng động cơ bạn mua mới thay thế
  2. Trường hợp động cơ tốt mà không quay thì đây là lỗi hư bo mạch điện tử bạn có thể sửa hoặc thay bo mạch mới. Bạn có thể mua trên thị trường bo mạch này rất nhiều.

4. Quạt Mitsubishi không chạy, không quay

Nguyên nhân quạt Mitsubishi không chạy, động cơ quạt không quay là do tụ kích trong quạt bị hư hỏng, Chục bi bạc động cơ bị khô dầu, động cơ quạt bị om cuộn, bị chập cháy.

Cách khắc phục : Sự cố này các bạn cần tháo vỏ nhựa ra quan sát bằng mắt thường nếu có dấu hiệu cháy nổ thì 99% là động cơ quạt bị hỏng bạn cần quấn lại hoặc thay mới.

  1. Bạn vần tay vào cánh quạt nếu thấy quạt xít không chạy đây là lỗi do bi bạc khô dầu do lâu ngày, bạn có thể tra dầu mỡ, thay bi bạch mới.
  2. Kiểm tra tụ điện của quạt bằng đồng hồ và cần thay thế mới nếu tụ bị hỏng
  3. Khi mọi thứ đều tốt các bạn cần kiểm tra động cơ bằng cách đo cuộn dây nếu đứt cuộn cần thay thế mới hoặc mang đi quấn lại.

5. Quạt Mitsubishi chạy yếu

Nguyên nhân quạt Mitsubishi chạy yếu là do quạt bị bụi bẩn bám nhiều vào cánh, tụ điện trong quạt giảm dung lượng, trục bi bạc quạt bị hư hỏng, khô dầu.

Cách khắc phục : Mọi người cần tháo lồng quạt ra và vệ sinh làm sạch sẽ cánh quạt, tra dầu mỡ vào trong ổ bi bạc của quạt.

=> Nếu bạn đã vệ sinh tra dầu mỡ mà quạt vấn chạy yếu lúc này bạn cần kiểm tra ngay tụ điện bên trong quạt 99% nguyên nhân là lỗi ở đây chính vì vậy bạn cần tháo tụ ra mua tụ mới đúng thông số và thay thế tụ mới.

cac loai tu dien thuong thay trong quat

 

Bên trên là 5 lỗi phổ biến thường gặp nhất ở dòng quạt Mitsubishi chúng tôi đã chữa giúp hàng nghìn khách hàng trong nhiều năm làm nghề sửa chữa quạt điện. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi bên trên sẽ giúp bạn hiểu và tự sửa quạt Mitsubishi nhà mình.

=> Mọi thắc mắc gặp khó khăn khi sửa chữa các bạn gọi ngay Hotline: 0975 499 286 của chúng tôi để được trợ giúp kỹ thuật 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.

Rate this post

You may also like...

0975 499 286