Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0 12 là gì ? Xem cách khắc phục lỗi F012 ở tủ lạnh Hitachi đơn giản từ A – Z

Khi tủ lạnh Hitachi nhà bạn hiện lỗi F012 ở màn hình tủ mà bạn chưa biết phải làm sao, đây là lỗi gì thì hãy xem ngay cách tự khắc phục lỗi tủ lạnh Hitachi báo F0 12 theo hướng dẫn bên dưới đây của chúng tôi.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm sửa tủ lạnh Hitachi chúng tôi đã khắc phục giúp khách hàng rất nhiều chiếc tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0 12 và hoàn toàn triệt để đảm bảo tủ hoạt động tốt. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Hitachi báo F012 từ a -z mọi người xem ngay.

Tham khảo thêm

tu lanh hitachi bao loi f012

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi F012 là gì ?

Theo kinh thợ kỹ thuật chuyên Hitachi khi tủ lạnh Hitachi báo lỗi F012 chúng ta có thể hiểu được đây là lỗi quạt gió bất thường, quạt bên trong tủ đang không hoạt động hoặc quạt chạy nóng. Nguyên nhân thường thấy khi chúng tôi tháo ra kiểm tra là :

  1. Cánh quạt tủ lạnh bị kẹt do mắc kẹt vật lạ
  2. Mô tơ quạt dàn lạnh bị om, xít
  3. Mô tơ quạt dàn lạnh không chạy do đứt cuộn, hỏng linh kiện bên trong quạt.

tu lanh hitachi hong quat bao loi f012

Hướng dẫn tự khắc phục lỗi F012 ở tủ lạnh Hitachi nhà bạn từ a – z

Khi tủ lạnh Hitachi nhà bạn gặp sự cố báo lỗi F012 để khắc phục được lỗi này bạn cần phải cố một số dụng cụ để tháo lắp mặt nhựa ở ngăn làm đá ra bạn sẽ thấy quạt làm mắt như hình bên trên.

– Kiểm tra xem cánh quạt có bị vật lạ làm kẹt không, kiểm tra động cơ quạt có bị xít không.

+ Với trường hợp kẹt bạn chỉ bỏ vật cản ra và nhổ điện ra đợi tầm 2 phút cắm nguồn lại là sẽ hết lỗi

+ Trượp quạt bị xít bạn cần thay thế quạt mới và cần kiểm tra bo mạch rất có thể quạt chập làm hỏng mạch điện tử.

– Bạn có thể tháo quạt ra dùng đồng hồ đo để kiểm tra mô tơ quạt sống hay chết hoặc bạn cần một chiếc quạt mới chính hãng để thay thế thử.

+ Với lỗi này bạn cần thay thế quạt mơi chính hãng để test.

+ Nếu thay quạt mới mà quạt vấn không chạy vấn báo F0 12 bạn cần kiểm tra ngay bo mạch điện tử đường cấp nguồn cho quạt gió.

Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi bên trên sẽ giúp các bạn tự khắc phục được sự cố ở tủ lạnh nhà mình. Với sự cố hỏng bo mạch bạn cần liên hệ ngay trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ của chúng tôi để được trợ giúp 24/7 sửa tủ lạnh cả ngày lễ và chủ nhật. Mọi chi tiết các bạn gọi ngay 0975 499 286 để được trợ giúp.

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286