Lỗi U0 ở điều hòa Daikin inverter là gì? khắc phục như thế nào ?

Bạn kiểm tra mã lỗi điều hòa bằng điều khiển thì thấy máy báo lỗi U0 dẫn đến điều hòa không hoạt động được nhưng không biết đây là lỗi gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố điều hòa Daikin inverter báo lỗi U0 ngay.

Xem thêm

loi u0 o dieu hoa daikin

Lỗi U0 ở điều hòa Daikin inverter là gì ?

=> Theo hãng Daikin cung cấp mã lỗi U0 là máy đang báo lỗi cảm biến nhiệt ở dàn lạnh không cảm nhận được độ lạnh khi máy chạy có thể là do máy thiếu gas, máy hết gas hoặc cảm biến nhiệt bị hỏng dẫn đến báo sai thông số về vi sử lý.

–  Lỗi U0 xuất hiện khi bạn bật máy chạy tầm 2 đến 5 phút mà trong phòng không có gió lạnh thổi ra lúc này máy sẽ nháy đèn ở mặt lạnh báo lỗi và chúng ta check ra lỗi U0.

–  Để sửa được lỗi U0 ở điều hòa Daikin inverter các bạn cần biết được sự cố là gì do lỗi cảm biến hay là do máy hết gas chạy không lạnh dẫn đến máy báo lỗi chi tiết thông qua cách kiểm tra bên dưới đây.

Hướng dẫn kiểm tra và xử lý điều hòa Daikin báo lỗi U0 từ a -z

cach xu ly dieu hoa daikin bao u0

1. Lỗi U0 ở điều hòa Daikin cảnh báo máy thiếu gas

=> Với lỗi U0 máy báo thiếu gas các bạn sẽ dễ dàng nhận biết bằng cách bật cho máy chạy rồi dùng đồng hồ đo áp suất gas để kiểm tra lượng gas bên trong máy có đúng với các thông số với Gas R22 áp suất từ 70 đến 100 PSI, với R32 và 410a từ 110 đến 180 PSI.

Cách khắc phục

=> Với lỗi điều hòa Daikin hết gas hoặc thiếu các bạn cần xử lý chỗ hở dẫn đến máy hết gas xong chỉ cần nạp lại gas cho máy theo đúng chủng loại gas ghi trên vỏ máy.

2. Lỗi U0 ở điều Daikin do cảm biến nhiệt

Trường hợp điều hòa Daikin inverter báo U0 bạn kiểm tra thấy dòng đủ, gas trong máy đủ mà máy vấn báo lỗi lúc này bạn cần kiểm tra ngay cảm biến đồng ở dàn lạnh rất có thể dây cảm biến có thể bị gắn lỏng hoặc cảm biến dàn đang bị rơi ra ngoài ông áp sát vào dàn lạnh.

Cách xử lý

  1. Kiểm tra dây cảm biến bị lỏng cắm lại
  2. Áp sát cảm biến đồng vào dàn lạnh

3. Lỗi U0 điều hòa Đaikin cảnh báo cảm biến áp suất thấp

=> Trường hợp bạn thấy ống đồng hút của máy điều hòa báo tuyết máy chạy một lúc báo lỗi thì đây là lỗi cảm biến áp suất thấp do, van khóa ga của điều hòa chưa mở hoặc mở chưa hết. Ống dẫn ga bị bóp méo.Những vấn đề này khiến lỗi U0 điều hòa Daikin xuất hiện.

Cách khắc phục

  1. Kiểm tra ống đồng xử lý chỗ ống đồng bị gập, bị bóp méo

Chú ý : Nếu không có kiến thức, kinh nghiệm. Bạn tuyệt đối không nên tự ý tháo dỡ, kiểm tra. Vì nó tiềm ẩn nhiều vấn đề nguy hiểm. Thậm chí, việc này còn là tác nhân khiến sự cố trở nên nghiêm trọng hơn.

Hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa điều hòa Daikin báo lỗi U0 của chúng tôi qua số 0975 499 286 để được phục vụ 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn Hà Nội.

Rất mong được phục vụ quý khách !

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286